Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (15 tháng 3 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Công ty pháp y và bảo mật blockchain có trụ sở tại Vương quốc Anh, Elliptic, đã làm việc với các cơ quan chức năng để vạch trần các ví tiền điện tử được kết nối với các cá nhân hoặc tổ chức bị xử phạt, đã phát hiện ra một ví chứa hàng triệu “tài sản tiền điện tử quan trọng” có thể được liên kết với các quan chức và nhà tài phiệt Nga bị trừng phạt. Tuy nhiên, đồng sáng lập Tom Robinson nói rằng mặc dù tiền điện tử “có thể và sẽ được sử dụng để trốn tránh lệnh trừng phạt”, nhưng nó “không phải là viên đạn bạc”. Ông nói thêm rằng trong khi các nhà cung cấp dịch vụ như Tornado Cash đã từ chối tuân thủ các lệnh trừng phạt, thì “mức độ tuân thủ lệnh trừng phạt là rất cao”, trích dẫn các ví dụ như Finance và Coinbase. Cho đến nay, Elliptic đã xác định được hơn 400 dịch vụ tiền điện tử cho phép người dùng ẩn danh giao dịch tài sản kỹ thuật số bằng đồng rúp và liên kết hơn 15 triệu địa chỉ tiền điện tử với hoạt động tội phạm của Nga.
Cộng đồng tiền điện tử của Argentina đang chỉ trích một yêu cầu chống tiền điện tử được đưa ra bởi một thỏa thuận gần đây của IMF, trong đó tái cấu trúc và phân bổ nhiều cơ sở hơn cho đất nước để trả khoản nợ $45 tỷ cho quỹ. Một tuyên bố được đưa ra liên quan đến thỏa thuận cho biết chính phủ sẽ "không khuyến khích sử dụng tiền điện tử trong việc phòng chống rửa tiền và phi chính thức" để cung cấp "biện pháp bảo vệ tốt hơn cho sự ổn định tài chính", khiến một số người bày tỏ lo ngại về sự chậm lại của tăng trưởng tiền điện tử trong Ác-hen-ti-na. Tổ chức phi lợi nhuận Bitcoin Argentina đã viết một lá thư cho chính phủ yêu cầu cung cấp tất cả dữ liệu về việc thực hiện các biện pháp mới này, trong khi những người khác, như Franco Bianchi, CMO của công ty khởi nghiệp thanh toán tiền điện tử Lemon, cho biết tốt nhất là “làm việc trong một bối cảnh của các quy tắc rõ ràng khuyến khích việc áp dụng tài sản tiền điện tử như một số quốc gia đang làm ”.
Khung quy định Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của EU đang tiến gần hơn một bước tới việc phê chuẩn, với Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ (ECON) đã bỏ phiếu ngày 31-4 ủng hộ dự thảo MiCA mới nhất (ngoài 23 phiếu trắng). MiCA bao gồm rộng rãi việc phát hành và giao dịch tiền điện tử, hứa hẹn sẽ tạo điều kiện cấp giấy phép “có thể hộ chiếu” cho các công ty tiền điện tử sẽ có hiệu lực trong số 27 quốc gia thành viên EU. Nó cũng bao gồm "các biện pháp chống lại việc thao túng thị trường và ngăn chặn rửa tiền, tài trợ khủng bố và các hoạt động tội phạm khác". Dự thảo MiCA hiện sẽ được chuyển sang các cuộc đàm phán sâu hơn với các cơ quan quản lý của EU.
zkSNACKs, công ty đứng sau Wasabi Wallet, sẽ chặn một số giao dịch BTC nhất định khỏi dịch vụ của mình để tạo điều kiện cho các giao dịch nâng cao quyền riêng tư được gọi là CoinJoins. Theo nhà phát triển Wasabi Rafe, động thái này là cần thiết để ngăn chặn những kẻ lừa đảo và tin tặc và giữ cho công ty tránh khỏi “rắc rối” (có lẽ là hợp pháp), đồng thời nói thêm rằng “không ai trong chúng tôi hài lòng về điều này”. Tuy nhiên, Wasabi Wallet sẽ tiếp tục hoạt động bằng cách sử dụng trình điều phối zkSNACKS, mặc dù theo cách hạn chế hơn. Trong khi các địa chỉ nằm trong danh sách đen hiện đã bị loại trừ, zkSNACKs sẽ vẫn hoạt động cho tất cả người dùng muốn duy trì quyền riêng tư BTC của họ.
Thẩm phán của Tòa án Quận Nam New York, Analisa Torres đã bác bỏ đề nghị của SEC Hoa Kỳ trong một vụ kiện chống lại Ripple Labs. Đồng thời, thẩm phán đã bác bỏ đề nghị của Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse và chủ tịch điều hành Chris Larsen để bác bỏ vụ kiện chống lại họ vì bị cáo buộc hỗ trợ và tiếp tay cho việc bán chứng khoán chưa đăng ký, điều mà Garlinghouse gọi là một “chiến thắng lớn”. Vụ kiện của SEC cáo buộc rằng Ripple đã bán mã thông báo XRP của mình như một sản phẩm đầu tư từ năm 2013 đến năm 2020 mà không cần đăng ký với SEC. Đáp lại, Ripple cho biết XRP là một “tài sản kỹ thuật số cho các khoản thanh toán toàn cầu theo thời gian thực” và do đó, không thuộc quyền tài phán của SEC.
Elon Musk đã tiết lộ rằng hai công ty của ông, Tesla và SpaceX, đang phải chịu áp lực lạm phát đáng kể trong lĩnh vực hậu cần và nguyên liệu, nhưng nhấn mạnh rằng ông sẽ không bán các loại tiền điện tử của mình (BTC, ETH và DOGE). Tuy nhiên, ông nói thêm rằng trong thời kỳ lạm phát cao, “nhìn chung tốt hơn nếu sở hữu những thứ vật chất như một ngôi nhà hoặc cổ phiếu ở những công ty mà bạn cho là tạo ra sản phẩm tốt hơn là đô la”. Musk cũng đã tích cực hỗ trợ các nỗ lực phòng thủ của Ukraine chống lại Nga, gửi một số lô hàng thiết bị Starlink tới Ukraine. Phó Thủ tướng Ukraina Mykhailo Fedorov cho biết thiết bị này giữ cho “các thành phố được kết nối với nhau và các dịch vụ khẩn cấp cứu sống nhiều người”.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC tiếp tục đi ngang ở mức 38.800 sau khi mức thoái lui tăng cao vào ngày hôm qua và khối lượng giao dịch tiếp tục giảm. ETH tuân theo một mô hình tương tự và biểu đồ hàng ngày cho cả BTC và ETH đều cho thấy sự hợp nhất thấp. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định trong cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với khối lượng giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi