Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (14 tháng 3 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Các nước G7 đã đưa ra một tuyên bố chung rằng họ “sẽ đảm bảo” “Nhà nước Nga và giới tinh hoa, các tổ chức ủy quyền và giới tài phiệt không thể tận dụng tài sản kỹ thuật số như một phương tiện để trốn tránh hoặc bù đắp tác động của các lệnh trừng phạt quốc tế”. Tuyên bố nói thêm rằng các quốc gia G7 sẽ "áp đặt chi phí đối với các tác nhân Nga bất hợp pháp sử dụng tài sản kỹ thuật số để nâng cao và chuyển giao của cải của họ". Sau đó, Nhật Bản đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử không xử lý các giao dịch liên quan đến tài sản tiền điện tử chịu các lệnh trừng phạt đóng băng tài sản đối với Nga và Belarus. Một quan chức cấp cao tại Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) cho biết động thái này nhằm “giữ cho đà phát triển của G7”. Bất kỳ ai chịu trách nhiệm về các khoản thanh toán trái phép cho các mục tiêu bị trừng phạt có thể bị phạt tù đến ba năm hoặc bị phạt 1 triệu yên ($8.487,52).
Lần đầu tiên kể từ sự ra đời của COVID-19, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến sẽ tăng lãi suất huy động mục tiêu vào thứ Tư. Điều này đã làm dấy lên một loạt phản ứng trên khắp thị trường tiền điện tử, hàng hóa và chứng khoán - trong khi tiền điện tử chứng kiến khối lượng giảm và cổ phiếu chìm trong sắc đỏ vào tuần trước, thì hàng hóa đã có sự gia tăng đáng kể về giá trị trong cùng thời kỳ. Đối tác quản lý của Oxbow Advisors, Ted Oakley cho biết dự kiến sẽ tăng 25 điểm cơ bản, trong khi báo cáo của Bloomberg cho biết thị trường kỳ hạn cho thấy “khoảng 165 điểm cơ bản thắt chặt trong năm nay”. Nhiều nhà phân tích và nhà kinh tế cũng tin rằng chiến thuật nới lỏng tiền tệ của Fed sắp kết thúc; Nhà kinh tế học Derek Tang của Phân tích chính sách tiền tệ cho biết không làm như vậy “sẽ không phù hợp với chính sách đúng đắn là gì” và vị trí mà nó “cần hướng tới”.
Các sửa đổi đối với đề xuất Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của EU đã được đề xuất ngay trước khi Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ (ECON) bỏ phiếu về gói này, cho thấy vẫn có thể có lệnh cấm BTC. Mặc dù ngôn ngữ gần đây đã được thay đổi nên việc khai thác bằng chứng công việc (PoW) tiêu tốn nhiều năng lượng sẽ không bị cấm, một số thành viên Nghị viện Châu Âu đã quyết định nhắm mục tiêu vào các loại tiền điện tử “không bền vững”. Trong khi PoW không được đề cập rõ ràng trong các sửa đổi, điều khoản mới cho biết tiền điện tử sẽ “tuân theo các tiêu chuẩn bền vững về môi trường tối thiểu đối với cơ chế đồng thuận của chúng”. Nếu ECON chấp thuận phiên bản mới nhất của đề xuất vào thứ Hai tới, các dịch vụ liên quan đến Bitcoin sẽ bị loại trừ theo mặc định khỏi quy định về tiền điện tử của Liên minh Châu Âu.
Thông qua giao dịch $26,5 triệu, CoinShares International Ltd. đã tăng cổ phần của mình trong ngân hàng trực tuyến FlowBank SA có trụ sở tại Thụy Sĩ từ 9.02% lên 29.3% của doanh nghiệp. Điều này khiến người trước đây trở thành cổ đông đồng kiểm soát cùng với Giám đốc điều hành FlowBank Charles Henri Sabet, với quyền biểu quyết bằng 32.06%. CoinShares cho biết như một phần của thỏa thuận, FlowBank sẽ sử dụng sản phẩm Galata của mình để tạo ra mối liên kết giữa chính nó với các giao thức và thị trường tài sản kỹ thuật số. Ngoài ra, Giám đốc điều hành CoinShares Jean-Marie Mognetti sẽ tham gia hội đồng quản trị của FlowBank với tư cách là cố vấn chiến lược tiền điện tử. Sabet cho biết trong một tuyên bố rằng theo cách này, khách hàng của FlowBank có thể “đầu tư vào tiền điện tử của CoinShares trên CFD và tiếp cận với các loại tiền kỹ thuật số”.
Trong nỗ lực định vị UAE như một trung tâm tiền điện tử, Art Dubai, hội chợ nghệ thuật đương đại hàng năm lớn nhất Trung Đông, sẽ giới thiệu tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm của nó. Hội chợ kéo dài bốn ngày năm nay sẽ dành toàn bộ 17 phòng trưng bày và nền tảng để trưng bày và bán NFT. Giám đốc điều hành của Art Dubai, Benedetta Ghione, cho biết mức độ phổ biến ngày càng cao của NFTs ở UAE, cũng như vị thế của đất nước là “một trung tâm tiền điện tử đang phát triển”, đã khiến hội chợ năm nay trở thành “thời điểm hoàn hảo và địa điểm hoàn hảo” để giới thiệu NFT. Trong số các nghệ sĩ của NFT có nghệ sĩ đa phương tiện Phần Lan người Phần Lan ở Dubai và nghệ sĩ người Lebanon Magda Malkoun.
Ukraine sẽ ra mắt bộ sưu tập NFT để đánh dấu lịch sử cuộc xâm lược của Nga với nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo. Bộ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Alex Bornyakov cho biết bộ sưu tập sẽ giống như “một bảo tàng về chiến tranh Nga-Ukraine… ở định dạng NFT”. Các khoản đóng góp tiền điện tử cho các nỗ lực quốc phòng của Ukraine chống lại Nga đã vượt mốc $60 triệu, với số tiền được chi cho các thiết bị quân sự như mũ bảo hiểm và áo chống đạn, cũng như các hoạt động truyền thông. Bornyakov cho biết “chính sách ngoại giao kỹ thuật số” của đất nước đã dẫn đến “kết quả tích cực”, chẳng hạn như các nền tảng truyền thông xã hội chặn hoặc gắn cờ nội dung truyền thông nhà nước của Nga. Ngoài ra, một đội quân tình nguyện gồm các chuyên gia CNTT điều hành kênh Telegram đã và đang cho Điện Kremlin nếm thử liều thuốc của riêng mình trong lĩnh vực tấn công mạng, với việc tin tặc vô hiệu hóa các trang web được nhà nước hậu thuẫn bằng cách sử dụng công cụ bắn phá lưu lượng truy cập. Bornyakov cho biết cuộc chiến “(kỹ thuật số) của Nga không bắt đầu 14 ngày trước. Nó bắt đầu cách đây 8 năm "với các cuộc tấn công DDoS liên tục, làm mất mặt trang web và đánh cắp cơ sở dữ liệu, thêm vào đó," Chúng tôi chỉ muốn làm cho họ cảm thấy như chúng tôi. "
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, sau khi BTC tăng trở lại lên khoảng 39.000 vào ngày hôm nay sau khi giảm xuống mức thấp 37.500 vào sáng nay. Tương tự, ETH đã tăng trở lại lên 2.600 vào ngày hôm nay. Biểu đồ hàng ngày cho thấy khả năng tiếp tục phục hồi đối với BTC, trong khi xu hướng của ETH vẫn chưa rõ ràng. Dữ liệu về hợp đồng khôn ngoan, của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định trong hợp đồng tương lai BTC và OI tăng lên trong hợp đồng tương lai ETH, với khối lượng ổn định đối với khối lượng trước đây và giảm nhẹ đối với khối lượng sau.
Những đợt phục hồi này diễn ra sau khi giá giảm vào cuối tuần, trong đó một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào một trung tâm huấn luyện quân sự ở Ukraine, gần biên giới Ba Lan, khiến 35 người thiệt mạng. BTC được giao dịch ở mức khoảng $37,800 và ETH khoảng $2,500 (cả hai đều giảm khoảng 3% so với đầu tuần), trong khi hầu hết các altcoin chính đều có màu đỏ. Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã chứng kiến BTC tăng lên giữa phạm vi $37.700 và $45.000 mà nó đã nhập vào cuối tháng 1, điều mà Giám đốc điều hành BitBull Capital Joe DiPasquale cho biết là “điển hình trong các giai đoạn giảm giá, như đã thấy vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7, và thường đi trước các đáy giá mạnh ”. Ông cũng cho rằng những biến động giá này là do xung đột Nga-Ukraine.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi