Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (14 tháng 1 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp gần $400 triệu tiền điện tử thông qua các cuộc tấn công mạng vào năm 2021, theo dữ liệu mới từ Chainalysis. Công ty phân tích blockchain cũng lưu ý rằng chỉ có 20% tiền điện tử bị đánh cắp là BTC, so với gần 100% vào năm 2017, nói thêm rằng “lần đầu tiên, Ether chiếm phần lớn số tiền bị đánh cắp là 58%”. Các cuộc tấn công của CHDCND Triều Tiên năm 2021 chủ yếu nhắm mục tiêu vào “các công ty đầu tư và sàn giao dịch tập trung” và sử dụng “chiêu dụ lừa đảo, khai thác mã, phần mềm độc hại và kỹ thuật xã hội tiên tiến” để đánh cắp tiền mà Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tin rằng nhà nước đã sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế và giúp đỡ quỹ vũ khí hạt nhân và chương trình tên lửa đạn đạo.
Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP) đã gửi một báo cáo thúc giục các tòa án cấm sử dụng tất cả các loại tiền điện tử trong nước và yêu cầu Tòa án Tối cao Sindh áp dụng hình phạt đối với những người vi phạm. Vào cuối năm 2021, Tòa án tối cao Sindh đã yêu cầu một ủy ban liên bộ gửi báo cáo lên tòa án về cách lập pháp cho tiền điện tử. Báo cáo nói rằng rủi ro của tiền điện tử, chủ yếu là rửa tiền và tài trợ khủng bố, vượt xa những lợi ích của nó đối với Pakistan. Tòa án cấp cao đã yêu cầu ủy ban gửi báo cáo lên bộ luật và tài chính, những người sẽ công bố quyết định cuối cùng của họ vào ngày 11 tháng 4, người dẫn chương trình truyền hình và doanh nhân tiền điện tử Waqar Zaka đã lập luận chống lại điều này và tòa án sẽ tiếp tục xét xử đơn kiện của anh ta về 12 tháng 4
Người sáng lập và CEO của Block, Jack Dorsey đã xác nhận rằng công ty (trước đây được gọi là Square) đang “chính thức xây dựng một hệ thống khai thác bitcoin mở”, sau khi lần đầu tiên thông báo vào tháng 10 năm 2021 rằng họ đang xem xét dự án. Block GM cho phần cứng Thomas Templeton đã tweet rằng mục đích của hệ thống là làm cho việc khai thác bitcoin “phân tán và hiệu quả hơn”, nói thêm rằng công ty muốn giải quyết một số “điểm khó khăn của khách hàng” và “thách thức kỹ thuật”, chẳng hạn như tính khả dụng của giàn khai thác, giá cao, độ tin cậy và mức tiêu thụ điện năng.
Nhà phát hành Stablecoin Tether đã đóng băng ba địa chỉ Ethereum chứa hơn $160 triệu USDT, theo dữ liệu từ Etherscan. Các địa chỉ này là địa chỉ mới nhất trong danh sách đen của Tether, bắt đầu vào tháng 11 năm 2017 sau một vụ vi phạm khiến số tiền trị giá $30 triệu USDT bị đánh cắp. Điều này nâng tổng số địa chỉ Ethereum trong danh sách đen của Tether lên 563, mặc dù một người phát ngôn cho biết trong email rằng công ty “không thể tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào” vào lúc này.
Các sàn giao dịch tiền điện tử FTX US và Bitstamp USA đang làm việc để cung cấp giao dịch chứng khoán, cho phép họ thu hút cơ sở người dùng tương tự của các nhà đầu tư cổ phiếu meme như Robinhood. Sự phát triển này báo hiệu một tin xấu cho Robinhood và giá cổ phiếu của nó đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là $15,30 vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, có thể có một số hy vọng dưới dạng quan tâm từ cộng đồng Shiba Inu - có tin đồn rằng altcoin $SHIB có thể được niêm yết trên Robinhood ngay sau tháng 2, mặc dù Giám đốc điều hành Vlad Tenev đã phủ nhận điều này nhiều lần.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, khối lượng giao dịch của BTC dao động nhẹ, với áp lực tăng giá cao và biểu đồ hàng ngày cho thấy dấu hiệu của xu hướng giảm. ETH đã giảm nhẹ và có xu hướng giá tương tự như BTC và hiện ở mức khoảng 3.260. Khối lượng giao dịch rất thấp, mặc dù biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn.
Trên thực tế, BTC đã đạt mức cao nhất trong ngày là $44.500 (mức cao nhất trong một tuần) trước khi giảm xuống mức thấp nhất là $42.315. Nhà phân tích tiền điện tử Rekt Capital đã đăng một biểu đồ cho thấy BTC đang đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức $44,825, trong khi công ty phân tích trực tuyến Whalemap cho biết, “Việc nhận lại $46,500 sẽ giống như một sự đảo ngược xu hướng. Tuy nhiên, cá voi sẽ cung cấp một chút sức đề kháng ở đó. " Nhà phân tích thị trường độc lập Michaël van de Poppe cũng bày tỏ quan điểm tương tự nhưng nói thêm: “Hãy thư giãn, bình tĩnh và tận hưởng thị trường.”
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng 'Chào mừng Tiền thưởng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi