Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (13 tháng 1 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Ngân hàng Seba của Thụy Sĩ đã dự đoán rằng giá bitcoin có thể chạm mức $75.000 trong năm nay. Tại Hội nghị tài chính tiền điện tử ở St. Moritz, Thụy Sĩ, Giám đốc điều hành Guido Bühler cho biết: “Mô hình định giá nội bộ của chúng tôi cho biết giá hiện tại nằm trong khoảng từ $50.000 đến $75.000. Tôi khá tự tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến đẳng cấp đó. Câu hỏi luôn luôn đúng thời điểm ”. Ông giải thích rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ giúp thúc đẩy giá bitcoin và nói thêm rằng trong khi BTC sẽ kiểm tra một số mức cao kỷ lục của năm 2021, thì "sự biến động vẫn ở mức cao".
Cục Quản lý Thực thi (ED) của Ấn Độ - một cơ quan điều tra tài chính chuyên biệt thuộc Cục Doanh thu của Bộ Tài chính - đã thu giữ tài sản trị giá khoảng $5 triệu thuộc về doanh nhân Nishad K có trụ sở tại Kerala, liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc. Vụ lừa đảo liên quan đến một loại tiền điện tử không tồn tại có tên là Morris coin, mà Nishad và các công ty của ông đã tiến hành một đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) và đã lừa hơn 900 nhà đầu tư với số tiền $162 triệu. Số tiền này sau đó được dùng để mua tài sản bất động sản, ô tô sang trọng và tiền điện tử (bao gồm BTC, ETH và USDT) cũng như để thanh toán cho các khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp.
Các đại diện trên toàn bộ chính trị của Thái Lan đã cảnh báo chống lại mức thuế 15% do Bộ Tài chính đề xuất đối với lợi nhuận tiền điện tử. Lãnh đạo Đảng Kla, Korn Chatikavanij cho biết cần phải làm rõ thêm để ngăn chặn việc đánh thuế hai lần đối với thu nhập liên quan đến tiền điện tử, đây là khả năng xảy ra nếu Cục Doanh thu bắt đầu “thu thuế VAT như tiền điện tử là một sản phẩm” và yêu cầu các thương nhân “trả thuế VAT khi bán sản phẩm và trả một khoản thuế VAT khác từ việc bán tiền điện tử bằng đồng baht ”. Nhà đăng ký của Đảng Pheu Thai Jakkapong Sangmanee nhấn mạnh mức thuế bổ sung đối với thuế thu nhập cá nhân mà các nhà giao dịch tiền điện tử đã nộp sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho các tổ chức nhưng lại gây tổn hại cho các nhà đầu tư bán lẻ, trong khi lãnh đạo Thai Sang Thai Sudarat Keyuraphan cho biết bất kỳ chính sách nào đánh thuế lợi nhuận tài sản kỹ thuật số phải “công bằng” và “ không lợi dụng người nộp thuế ”.
Ủy ban Các vấn đề Kinh tế của Hạ viện Vương quốc Anh đã kết luận rằng “không có trường hợp thuyết phục nào” để Vương quốc Anh có một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), sau một cuộc điều tra vào tháng 9 năm 2021 đối với các CBDC. Trong một báo cáo được công bố ngày hôm nay, ủy ban tuyên bố rằng “mặc dù CBDC có thể cung cấp một số lợi thế, nhưng nó có thể đưa ra những thách thức đáng kể đối với sự ổn định tài chính và bảo vệ quyền riêng tư”, và “chỉ riêng các thông số kỹ thuật có thể không đủ để chống lại mối quan tâm của công chúng về rủi ro của giám sát nhà nước ”.
Một nhóm các biên tập viên của Wikipedia đã bỏ phiếu chống lại việc phân loại NFT như một hình thức nghệ thuật và đã đồng ý gác lại vấn đề này cho đến một ngày sau đó. Điều này xảy ra sau một cuộc khảo sát và tranh luận bắt đầu trên nền tảng này vào tháng 12 năm 2021 về việc liệu bán hàng nghệ thuật NFT có nên được coi là “bán hàng nghệ thuật” hay đơn giản là “bán hàng NFT”, với phần lớn cuộc thảo luận tập trung vào việc liệu một NFT có đại diện cho nghệ thuật hay không chỉ là một mã thông báo tách biệt với nghệ thuật cơ bản. Một trong những biên tập viên, 'jonas', cho biết: "Wikipedia thực sự không thể quyết định cái gì được coi là nghệ thuật hay không, đó là lý do tại sao việc đưa NFT (nghệ thuật hay không) vào danh sách riêng của chúng khiến mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều ”.
Chiến lược gia tài sản kỹ thuật số Alkesh Shah của Bank of America đã dự đoán rằng đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Solana có thể trở thành “Thị thực của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số”. Ông ngụ ý rằng Solana đang lấn chiếm thị phần của Ethereum với mức phí thấp, thân thiện với người dùng và khả năng mở rộng, trong khi Ethereum có thể bị giới hạn trong “các trường hợp sử dụng chuỗi cung ứng và giao dịch có giá trị cao, lưu trữ và chuỗi cung ứng”. 12 giao dịch mỗi giây (TPS) của Ethereum trên mainnet nhạt so với giới hạn lý thuyết của Solana là 65.000 TPS, trong khi Visa xử lý trung bình 1.700 TPS (mặc dù về mặt lý thuyết, mạng có thể xử lý tối thiểu 24.000 TPS). Tuy nhiên, Shah cũng thừa nhận rằng “Solana ưu tiên khả năng mở rộng nhưng một blockchain tương đối ít phi tập trung và an toàn hơn có sự cân bằng, được minh họa bởi một số vấn đề về hiệu suất mạng kể từ khi thành lập.”
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đã tăng trở lại từ mức dưới 40.000 để đạt mức cao trên 44.000, trước khi giảm trở lại 43.500, với các biểu đồ hàng ngày vẫn cho thấy dấu hiệu của xu hướng giảm. ETH đã trải qua một đợt giảm nhẹ xuống gần 3,330 và giống như BTC, các biểu đồ hàng ngày cũng đang cho thấy dấu hiệu của một xu hướng giảm.
Shiba inu (SHIB) đã tăng 16% ngày hôm nay lên mức cao nhất là $0.00003, dẫn đầu mức tăng trong số các loại tiền điện tử lớn trong bối cảnh có tin đồn về việc niêm yết Robinhood. Robinhood, tuy nhiên, đã không trả lời yêu cầu bình luận và Giám đốc điều hành Vlad Tenev trước đó đã từ chối kế hoạch niêm yết SHIB vào tháng 10 năm 2021 khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là $0.00008. Kể từ đó, nó đã giảm 62% và hiện tại là tiền điện tử lớn thứ 13, với vốn hóa thị trường là $17 tỷ.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi