Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (12 tháng 1 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã giải thích cách luật chứng khoán áp dụng cho các mã thông báo tiền điện tử khi ông phác thảo các ưu tiên của SEC trong quy định về tiền điện tử trên CNBC, nói rằng họ muốn “bảo vệ bạn - công chúng đầu tư - để bạn có thông tin thích hợp… và bảo vệ bạn khỏi gian lận và những kẻ lừa đảo và những thứ tương tự. ” Anh ấy nhấn mạnh rằng các khoản đầu tư được gắn nhãn là 'token' là “có thể, có thể là một bảo mật” nhưng khi được hỏi liệu Ethereum có phải là một chứng khoán hay không, anh ấy đã từ chối trả lời vì anh ấy nhắc lại rằng anh ấy sẽ không bình luận về bất kỳ loại tiền điện tử nào.
Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ cho nhân viên của mình nghỉ một tuần mỗi quý vào năm 2022 để nghỉ ngơi sau “ngày dài và tuần dài” làm việc chăm chỉ. Động thái này được thúc đẩy bởi nhận ra rằng vào năm 2020, “nhiều nhân viên không nghỉ đủ thời gian để nạp năng lượng, vì họ không muốn buộc đồng đội phải che chở cho họ hoặc vì họ không muốn bị tụt lại phía sau công việc của họ". Sàn giao dịch sau đó đã sắp xếp cho một 'tuần sạc lại' vào cuối năm 2020, tiếp theo là hai 'tuần sạc lại' vào năm ngoái, trong đó gần như toàn bộ công ty đã đóng cửa. Coinbase nói thêm: “Với cường độ làm việc của chúng tôi trong suốt cả năm, chúng tôi nghĩ rằng đây là cách tốt nhất để đảm bảo tốc độ của chúng tôi là bền vững trong dài hạn”.
Một báo cáo gần đây của nhà nghiên cứu Martin Lee của Nansen nêu chi tiết cách Ronin, sidechain của trò chơi dựa trên Ethereum Axie Infinity, đã trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Báo cáo nói rằng vào tháng 11 năm ngoái, “Ronin đã xử lý hơn 560% trong tổng số giao dịch trên Ethereum” và việc thực hiện các giao dịch trên thị trường Axie và gửi tài sản qua mạng sẽ “hoàn thành trong vài giây”. Nó cũng so sánh Ronin với Ethereum: phí gas dao động từ 50 đến 100 gwei trên Ethereum, trong khi Ronin cung cấp 100 giao dịch miễn phí trên mỗi ví mỗi ngày. Lee tin rằng khi Ronin trưởng thành và ổn định, “các nhà phát triển trò chơi khác có thể bắt đầu xây dựng trò chơi của họ trên Ronin”, vì nó đã “tự chứng minh là một giải pháp mở rộng khả năng chơi game”.
Các nhà chức trách Iran sẽ sớm cho phép tiền điện tử được sử dụng trong các khu định cư quốc tế. Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) và Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại đã cùng phê duyệt việc thông qua cơ chế sử dụng tiền kỹ thuật số cho ngoại thương, “sẽ mang lại cơ hội mới cho các nhà nhập khẩu và xuất khẩu sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch quốc tế của họ ”. Ngoài ra, người đứng đầu Tổ chức Xúc tiến Thương mại Iran, Alireza Peyman Pak, cho biết Bộ Thương mại sẽ phát triển một kế hoạch trong vòng hai tuần để sử dụng tiền điện tử và mã thông báo được khai thác tại địa phương do các công ty tư nhân mua lại để thanh toán cho việc nhập khẩu hàng hóa.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đã giảm xuống mức thấp 42.463,61 USDT trước khi phục hồi nhẹ (mặc dù nó vẫn chưa đạt được 43.000), trong khi ETH tăng trở lại sau khi giảm nhẹ để đạt mức tối đa 3275,92 USDT. Biểu đồ hàng ngày cho cả BTC và ETH đều cho thấy hai đợt tăng liên tiếp, mặc dù khối lượng giao dịch của cả hai vẫn còn hơi chậm chạp.
Trong báo cáo mới nhất của mình, công ty phân tích dữ liệu Glassnode gợi ý rằng Bitcoin có thể đang ở giai đoạn cuối của xu hướng giảm giá sau khi mất gần 40% giá trị kể từ tháng 11 năm 2021. Sử dụng trạng thái không hoạt động, một thước đo mô hình chi tiêu của thị trường (chỉ số trung bình số ngày mà mỗi mã thông báo được giao dịch vẫn ở trạng thái không hoạt động hoặc không di chuyển), báo cáo lưu ý rằng luồng không hoạt động do thực thể điều chỉnh đã giảm xuống dưới $250.000 và khu vực bên dưới nó đã đánh dấu các mức giá thấp nhất trong quá khứ. Điều này xảy ra sau khi Bitcoin chạm đáy vào tháng 7 năm 2021 trước một đợt tăng giá mới chứng kiến nó đạt mức cao kỷ lục gần $69.000 vào tháng 11 năm 2021. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của nó là $809,98 tỷ.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi