Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (11 tháng 1 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
MỘTTheo Tổng thống El Salvador Nayib Bukele, có 90% các quan chức có thể khai thác năng lượng địa nhiệt từ một trong những ngọn núi lửa không hoạt động của đất nước, Conchagua, để cung cấp năng lượng cho dự án Thành phố Bitcoin với 42 megawatt - “đủ để cung cấp năng lượng cho toàn bộ Thành phố Bitcoin”. Ông nói thêm rằng công ty điện thuộc sở hữu nhà nước LaGeo đang tiếp tục tăng cường sản xuất năng lượng địa nhiệt từ các ngọn núi lửa Salvador khác nhau, vì vậy sẽ có các nguồn năng lượng khác cho Bitcoin City, nếu mức tiêu thụ điện của nó vượt quá công suất của Conchagua. Bukele tuyên bố thêm rằng bất kỳ thặng dư năng lượng nào sẽ được chuyển đến khai thác Bitcoin để bổ sung vào kho bạc của đất nước.
Nghị viện và Hạ viện Vương quốc Anh đã thành lập Nhóm tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, do nghị sĩ Lisa Cameron của Đảng Quốc gia Scotland (SNP) làm chủ tịch, để đảm bảo rằng các quy tắc mới cho ngành tiền điện tử hỗ trợ sự đổi mới. Đóng vai trò là ban thư ký của nhóm là hiệp hội thương mại tài sản kỹ thuật số CryptoUK, đã vận động các nhà lập pháp đưa ra quy định tích cực về tiền điện tử. Các thành viên khác bao gồm cựu Bộ trưởng Kinh tế Kỹ thuật số Ed Vaizey và Nghị sĩ Tory Harriett Baldwin, một cựu giám đốc điều hành JP Morgan.
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang phạt nền tảng giao dịch dựa trên blockchain tZERO $800.000 vì bị cáo buộc vi phạm các quy tắc tiết lộ của liên bang và đã đưa ra lệnh ngừng và hủy đăng ký như một phần của thỏa thuận với công ty. tZERO được cho là đã không tiết lộ các chi tiết quan trọng, chẳng hạn như việc chia sẻ thông tin đơn đặt hàng với chi nhánh nhà môi giới-đại lý và Blue Ocean Technologies (một đối tác thương mại ở Singapore) theo quy định của liên bang. Lệnh của SEC còn tuyên bố rằng công ty đã bỏ qua việc gửi một bản sửa đổi bắt buộc đối với Biểu mẫu ATS của mình với SEC trong hơn hai năm sau khi họ bắt đầu chia sẻ thông tin này. Mặc dù tZERO đã đề xuất giải quyết đã được SEC chấp nhận, nó đã không xác nhận hoặc phủ nhận những phát hiện sau này.
Nền tảng đúc tiền Sports NFT Lympo đã mất 165,2 triệu mã thông báo LMT (trị giá $18,7 triệu) trong một vụ vi phạm bảo mật ví nóng vào ngày 10 tháng 1, trong đó tin tặc đã truy cập ví nóng hoạt động của nó để đánh cắp mã thông báo LMT và xâm nhập 10 ví dự án khác nhau trong quá trình này. Các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy hầu hết các mã thông báo bị đánh cắp đã được gửi đến một địa chỉ duy nhất và được đổi lấy ETH trên Uniswap và Sushiswap trước khi được gửi đi nơi khác. Sau đó, giá LMT đã giảm đáng kể 92% xuống $0.0093, và Lympo hôm nay cho biết họ đang “làm việc để ổn định tình hình và nối lại mọi hoạt động”. Trong khi đó, nó đã loại bỏ LMT khỏi các nhóm thanh khoản để “giảm thiểu sự gián đoạn đối với giá mã thông báo” và khuyến khích các nhà giao dịch tránh mua hoặc bán mã thông báo LMT trước khi cuộc điều tra đang diễn ra kết thúc.
Theo dữ liệu từ nhà nghiên cứu thị trường DappRadar, doanh số bán hàng vào năm 2021 đạt xấp xỉ $25 tỷ USD, tăng từ $94,9 triệu vào năm 2020. Giá NFT tăng nhanh đến mức trong nhiều trường hợp, các nhà đầu cơ có thể 'lật kèo' để kiếm lời trong vài ngày. Tuy nhiên, các nhà cung cấp dữ liệu khác nhau có thông tin mâu thuẫn về chủ đề này - ví dụ như CryptoSlam đặt tổng số năm 2021 là $18,3 tỷ, trong khi NonFungible.com đạt $15,7 tỷ. Trong khi đó, dữ liệu từ thị trường hàng đầu NFT OpenSea cho thấy doanh số bán hàng đạt đỉnh vào tháng 8, giảm trong suốt tháng 9, 10 và 11, sau đó tăng trở lại vào tháng 12.
Associated Press (AP) đã công bố một thị trường mới để bán NFT của các phóng viên ảnh của họ, được thiết lập với sự hợp tác của chuyên gia NFT nền tảng như một dịch vụ (PaaS) Xooa và được xây dựng trên chuỗi khối Polygon thân thiện với môi trường. AP cho biết NFT sẽ “bao gồm một bộ siêu dữ liệu gốc phong phú” bao gồm các chi tiết như ngày tháng và vị trí của mỗi bức ảnh, đồng thời nói thêm rằng các mã thông báo ảo sẽ được phát hành với “mức giá bao gồm và rộng rãi”. Bộ sưu tập đầu tiên của nó - ra mắt vào ngày 31 tháng 1 - sẽ bao gồm các NFT có các bức ảnh về “không gian, khí hậu, chiến tranh và các hình ảnh khác để làm nổi bật công việc của các nhiếp ảnh gia AP cụ thể” và tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được dùng để tài trợ cho các nỗ lực báo chí của AP.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, khối lượng giao dịch của BTC tương đối chậm chạp, mặc dù các biểu đồ hàng ngày cho thấy nó đã tăng nhẹ vào ngày hôm nay, đảo ngược với sự sụt giảm của ngày hôm qua. Tương tự, ETH cũng tăng nhẹ để đạt mức tối đa hiện tại là 3.146,68 USDT, đảo ngược sự sụt giảm của ngày hôm qua trong bối cảnh khối lượng giao dịch tương đối chậm chạp.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi