Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (10 tháng 3 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Ứng cử viên tổng thống bảo thủ Yoon Suk-yeol đã chính thức được bầu làm tổng thống mới của Hàn Quốc, sau khi đánh bại đối thủ tiến bộ hơn về chính trị Lee Jae-myung với tỷ số ít hơn 1%. Cả hai ứng cử viên đã duy trì lập trường ủng hộ tiền điện tử trong suốt các chiến dịch tương ứng của họ, thậm chí còn phát hành NFT liên quan đến chiến dịch - khác xa so với cuộc đàn áp năm 2021 của cựu tổng thống Moon Jae-in đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Ngẫu nhiên, mã thông báo gốc ICX của blockchain ICON của Hàn Quốc đã chứng kiến mức tăng 60% trong ngày qua. Yoon cũng đã hứa sẽ đưa ra luật để các nạn nhân của gian lận tiền điện tử được hoàn trả.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một lệnh điều hành vào ngày hôm qua chỉ thị chính phủ nghiên cứu các rủi ro và lợi ích của tiền điện tử để phát triển các khuyến nghị chính sách có liên quan. Các biện pháp sẽ tập trung vào bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, ổn định tài chính, hoạt động bất hợp pháp, khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ trên phạm vi toàn cầu, bao gồm tài chính và đổi mới có trách nhiệm. Chính quyền Biden cũng muốn các nhà quản lý đàn áp hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp và tham gia vào sự hợp tác quốc tế. Biden đề cập thêm sự cần thiết phải làm cho đổi mới tiền điện tử “có trách nhiệm” hơn với môi trường và khuyến khích R&D liên quan đến một loại tiền kỹ thuật số tiềm năng của ngân hàng trung ương (CBDC). Sau thông báo, giá BTC đã tăng trên $42.000.
Theo Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa của UAE (SCA), quốc gia này đang tiến gần hơn đến việc “ban hành khung quản lý và giám sát liên quan đến tài sản ảo được phát hành cho mục đích đầu tư”. Khuôn khổ cũng sẽ giải quyết các rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố liên quan đến “tài sản ảo và nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP)”, đồng thời giúp các sàn giao dịch được cấp phép có thể “đăng ký giấy phép trao đổi tài sản ảo, tùy thuộc vào sự chấp thuận ”Của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF). Tuy nhiên, quy tắc này loại trừ những người nộp đơn từ hai khu vực tự do tài chính, Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi (ADGM) và Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC).
Quỹ Avalanche đã công bố Đa vũ trụ, một chương trình khuyến khích mới để hỗ trợ việc sử dụng mạng con. Chương trình sẽ cung cấp một quỹ lên tới $290 triệu (khoảng 4 triệu AVAX) để cho phép các nhà phát triển tạo các mạng con gốc trong hệ sinh thái Avalanche, ưu tiên giới thiệu trò chơi hỗ trợ blockchain, NFT và DeFi. Trò chơi dựa trên chuỗi khối DeFi Kingdoms sẽ là trò chơi đầu tiên mang mã thông báo mới có tên là CRYSTAL vào appchain, mạng con của riêng nó và nhận ưu đãi lên đến $15 triệu trong AVAX và CRYSTAL. Ngoài ra, Ava Labs, một công ty cốt lõi khác của Avalanche, sẽ hợp tác với các giao thức DeFi Aave, Golden Tree Asset Management, Wintermute, Jump Crypto, Valkyrie và Securifying để tạo ra một mạng con chung bao gồm các chức năng KYC gốc. Chương trình Đa vũ trụ sẽ được chia thành sáu giai đoạn để thu hút nhiều người tham gia hơn trong tương lai.
Thương hiệu đồ ăn nhẹ của Mỹ Slim Jim đang tham gia vào siêu thị với kế hoạch tung ra NFT và môi trường ảo của riêng mình, theo các thương hiệu gần đây được nộp dưới tên 'Slim Jim', 'Meataverse' và 'Long Boi Gang'. Các kế hoạch của công ty bao gồm “các dịch vụ có hàng hóa ảo, sản phẩm thực phẩm ảo và NFT”, cũng như “mô hình metaverse cho mọi người duyệt, tích lũy, mua, bán và giao dịch các sản phẩm thực phẩm ảo”. Slim Jim đã tán tỉnh tiền điện tử kể từ năm ngoái - nhại lại việc đổi tên thương hiệu Meta của Facebook, Slim Jim đã đổi tên Twitter của mình thành MEATA vào tháng 10 năm ngoái, sau khi đăng các meme DOGE trên đường đến chiến thắng trong cuộc thi thương hiệu theo chủ đề Điên rồ tháng 3 của Adweek. Sean Connolly, Giám đốc điều hành của Conagra Brands, công ty mẹ của Slim Jim, đã nói trong một cuộc gọi vốn đầu tư vào tháng 4, “Bạn nên chú ý đến các hoạt động bổ sung theo chủ đề tiền điện tử trong tương lai”.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC tiếp tục giảm trong đêm sau khi tăng trên $42.000 trong ngày. Tương tự ETH tiếp tục giảm sau khi đạt 2.760; biểu đồ hàng ngày cho thấy dấu hiệu của xu hướng giảm đối với cả BTC và ETH. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định trong cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với khối lượng giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi