Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (10 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Chính phủ và ngân hàng trung ương của Nga đã đạt được thỏa thuận về quy định tiền điện tử và hiện đang làm việc trên một dự thảo luật sẽ định nghĩa tiền điện tử là một “loại tiền tệ tương tự”, trái ngược với các tài sản tài chính kỹ thuật số. Luật sẽ được thực hiện vào ngày 18 tháng 2 và sẽ chứng kiến tiền điện tử hoạt động hợp pháp chỉ khi có nhận dạng đầy đủ thông qua hệ thống ngân hàng hoặc các tổ chức trung gian được cấp phép. Sau tin tức này, ETH bắt đầu giao dịch trên $3,241 và BTC trên $44,000, mức tăng tương ứng là 3,4% và dưới 1% trong 24 giờ qua.
Chỉ vài tuần trước khi El Salvador bắt đầu phát hành trái phiếu BTC của mình, cơ quan xếp hạng Fitch đã hạ cấp IDR ngoại tệ dài hạn của đất nước (xếp hạng mặc định của nhà phát hành) từ B- xuống CCC. Sự tụt hạng này phản ánh “rủi ro gia tăng do phụ thuộc nhiều hơn vào nợ ngắn hạn, phạm vi hạn chế để tài trợ thêm từ thị trường địa phương, khả năng tiếp cận không chắc chắn với nguồn tài trợ đa phương bổ sung và tài trợ từ thị trường bên ngoài, với chi phí vay cao”. Hiện tại, El Salvador phải đối mặt với khoảng chênh lệch tài chính là $1,2 tỷ trong năm nay, con số này sẽ tăng lên $2,5 tỷ vào năm sau, khi nước này sẽ phải đối mặt với khoản khấu hao nợ nước ngoài gần $1,2 tỷ vào năm 2023 (với $800 triệu trả vào tháng 1) .
Liên minh Viễn thông Quốc tế của LHQ (ITU) đã chấp thuận cho Tencent đứng đầu một dự án khám phá việc tạo ra một khuôn khổ kỹ thuật và bảo mật tiêu chuẩn cho NFT, đánh dấu sáng kiến tiêu chuẩn đầu tiên trên thế giới được LHQ phê duyệt cho NFT. Tencent cho biết trong một tuyên bố rằng dự án “nhằm mục đích xác định kiến trúc kỹ thuật, quy trình kỹ thuật, yêu cầu chức năng và yêu cầu bảo mật cho các bộ sưu tập kỹ thuật số dựa trên blockchain” có thể “thúc đẩy sự đồng thuận và hiểu biết chung trên toàn thế giới về việc hình thành khung kỹ thuật cho các dịch vụ thu thập kỹ thuật số ”. Tencent sẽ hợp tác với các công ty theo sáng kiến này, chẳng hạn như Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc, Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh và Ant Group, chi nhánh của Alibaba.
Công ty đấu giá hàng xa xỉ đa quốc gia Sotheby's đã công bố kế hoạch bán đấu giá 104 NFT Cryptopunks, dự kiến thu về khoảng $20 triệu đến $30 triệu. Cuộc đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 2. Ban đầu được mua vào tháng 7 năm ngoái với giá $7 triệu trong một khối Ethereum duy nhất, các báo cáo vào thời điểm đó cho biết người mua đã mua NFT bằng cách trả hối lộ cho người khai thác là 5 ETH; việc mua lại này sau đó đã tăng giá sàn cho toàn bộ bộ sưu tập 10.000 Cryptopunks. Ngày nay, giá sàn của Cryptopunk là khoảng $200.000.
Ngân hàng Trung ương Ireland đã cho biết trong một báo cáo rằng khó có khả năng phê duyệt quỹ đầu tư cho các nhà đầu tư bán lẻ vì họ không biết cách điều hướng loại tài sản có rủi ro cao. Báo cáo cho biết rằng tài sản tiền điện tử là “mối đe dọa tiềm tàng đối với việc bảo vệ nhà đầu tư” có thể chỉ phù hợp với các nhà đầu tư bán buôn hoặc chuyên nghiệp chứ không phải “nhà đầu tư bán lẻ không có trình độ chuyên môn cao”. Patricia Dunne, Giám đốc Giám sát Thị trường và Chứng khoán Ireland, cho biết có “quá nhiều câu hỏi chưa được trả lời xung quanh những thứ như lưu ký, rửa tiền và thậm chí chỉ là sự biến động và thanh khoản” xung quanh việc đầu tư tiền điện tử bán lẻ.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đã tăng lên khoảng 44.800 vào đêm qua trước khi giảm nhẹ trở lại, trong khi ETH tiếp tục tăng vào đêm qua và gặp phải ngưỡng kháng cự gần 3.270. Cả hai đều đang chứng kiến khối lượng giao dịch tương đối chậm chạp và biểu đồ hàng ngày đang cho thấy dấu hiệu của một xu hướng tăng. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định cho cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với khối lượng giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi