Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (ngày 1 tháng 3 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Sau khi Phó Thủ tướng và Bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine Mykhailo Fedorov yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử lớn vào Chủ nhật chặn các địa chỉ của Nga, Bộ Chuyển đổi kỹ thuật số của nước này đang gửi thư chính thức tới 8 sàn giao dịch tiền điện tử để yêu cầu họ chặn tất cả người dùng Nga và hỗ trợ đồng rúp Nga, các cặp giao ngay đồng rúp và cổng fiat. Các bức thư đang được gửi đến Huobi, Coinbase, Binance, KuCoin, Bybit, Gate.io, Whitebit và Kuna. Đáp lại, Binance cho biết họ sẽ không cấm tất cả người dùng Nga nhưng sẽ có hành động chống lại những người dùng bị trừng phạt “đồng thời giảm thiểu tác động đến những người dùng vô tội”. Tương tự, Coinbase cho biết họ sẽ không “trừng phạt các công dân Nga bình thường” bằng lệnh cấm hoàn toàn đối với các địa chỉ ở Nga nhưng sẽ chặn các tài khoản hoặc giao dịch “có thể liên quan đến các cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt”. Kraken đáp lại bằng hiện vật, nói rằng họ sẽ không đóng băng các tài khoản của Nga trừ khi pháp luật yêu cầu làm như vậy.
Heather Morgan, một trong những kẻ rửa tiền Bitfinex bị cáo buộc, có thể sớm được đề nghị một thỏa thuận nhận tội có thể cho phép cô ta tránh được một phiên tòa công khai. Các công tố viên cho biết họ đang thảo luận với luật sư của cô ấy về một "giải pháp" khả thi đối với trường hợp của cô ấy mà không cần xét xử công khai. Mặc dù cả cô và chồng, Ilya “Dutch” Litchtenstein, đều bị cáo buộc rửa tiền từ vụ hack Bitfinex năm 2016 (trị giá khoảng $5 tỷ ngày nay), nhưng dường như có ít bằng chứng trực tiếp hơn liên quan đến tội ác của cô.
Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Nam Phi VALR đã huy động được $50 triệu trong những gì nó cho là vòng tài trợ lớn nhất từ trước đến nay cho một công ty tiền điện tử Châu Phi. Khoản tài trợ vốn cổ phần Series B định giá VALR ở mức $240 triệu, gấp hơn 10 lần mức định giá của nó vào tháng 7 năm 2020, khi huy động được $3,4 triệu trong khoản tài trợ Series A của mình. Vòng tài trợ gần đây nhất do Pantera Capital dẫn đầu, với sự tham gia của Alameda Research, Coinbase Ventures, Cadenza, CMT Digital, Distributed Global, GSR, Third Prime và Avon Ventures. Nguồn tài trợ mới sẽ được sử dụng để tăng khả năng tiếp cận của VALR trên khắp châu Phi, hỗ trợ mở rộng sang các thị trường mới nổi như Ấn Độ, cung cấp cho khách hàng hiện tại nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn và thuê nhiều người hơn.
Các nhà chức trách Israel đã thu giữ một bộ 30 ví tiền điện tử từ 12 tài khoản trao đổi có liên quan đến tổ chức khủng bố Hamas. Sàn giao dịch tiền điện tử al-Mutahadun nắm giữ các ví, được cho là được các nhà lãnh đạo Hamas sử dụng để tài trợ cho các nỗ lực khủng bố chống lại Israel. Bộ Quốc phòng Israel cho biết sàn giao dịch đã hỗ trợ cánh quân sự của Hamas bằng cách "chuyển khoản tiền lên tới hàng chục triệu đô la một năm". Hamas đã chấp nhận đóng góp tiền điện tử kể từ năm 2019, khi các lệnh trừng phạt kinh tế bắt đầu cản trở đáng kể khả năng tấn công Israel. Tháng 7 năm ngoái, Cục quốc gia chống tài trợ khủng bố (NBCTF) của Israel đã tịch thu các ví chứa USDT, ETH, DOGE và các tài sản khác đang được sử dụng bởi các Lữ đoàn al Qassam của Hamas.
Một số mã thông báo dành cho người hâm mộ bóng đá của các giải đấu châu Âu đã tăng trưởng hai con số sau sự hợp tác giữa UEFA và nền tảng mã thông báo của người hâm mộ Socios để mang lại NFT và các đặc quyền có thể đổi được khác cho người hâm mộ bóng đá châu Âu. Ba mã thông báo của người hâm mộ có mức tăng lớn nhất trong 24 giờ qua là BAR (FC Barcelona), ASR (AS Roma) và ATM (Atletico De Madrid), tất cả đều thuộc giao thức Chilliz (CHZ). Mối quan hệ đối tác UEFA-Socios, được ký hợp đồng đến năm 2024, đặt Socios làm nhà tài trợ khu vực cho Champions League và cung cấp mã thông báo của người hâm mộ miễn phí cho chủ sở hữu mã thông báo của người hâm mộ của các câu lạc bộ tham gia Champions League, cũng như Europa League và Europa Conference League. Những người sở hữu mã thông báo của người hâm mộ nắm giữ mã thông báo của họ trên ứng dụng Socios có thể giành được trải nghiệm VIP hoặc NFT miễn phí rơi trong quá trình chơi trò chơi trực tiếp.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC tiếp tục tăng từ đêm qua, mặc dù xu hướng tăng đã chậm lại. ETH đã chứng kiến một mô hình tương tự và các biểu đồ hàng ngày cho cả hai đều cho thấy dấu hiệu của một xu hướng tăng. Dữ liệu về hợp đồng khôn ngoan, của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định trong cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với khối lượng giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với ngân hàng trung ương của Nga, BTC đã tăng 10,4% lên $41,807,16 và ETH tăng 7,6% lên $2,626,54. Công ty dữ liệu tiền điện tử Kaiko cho biết kể từ khi Nga tiến hành cuộc xâm lược vào Ukraine vào thứ Năm tuần trước, các giao dịch trên các sàn giao dịch Bitcoin tập trung bằng cả đồng ruble của Nga và đồng hryvnia của Ukraine đã đạt mức cao nhất trong nhiều tháng. Michael Rinko, đối tác liên doanh của AscendEx, nói rằng trong khi xung đột làm nổi bật tầm quan trọng của các đặc điểm chống kiểm duyệt và không biên giới của BTC, tiền điện tử hoạt động tốt hơn các thị trường rộng lớn hơn là sự phản ánh của việc “tăng lãi suất bị trả giá” khi mọi người “ngày càng hoài nghi về khả năng và sự sẵn lòng của Fed đối với tăng mạnh trong bối cảnh địa chính trị không chắc chắn này ”.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi