Xung quanh Blockchain với Huobi Global (ngày 9 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã bắt giữ một cặp vợ chồng, Heather Morgan và Ilya “Dutch Lichtenstein, ở New York và thu giữ 94.000 BTC (trị giá $3,6 tỷ đồng) liên quan đến vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex năm 2016. Tuy nhiên, tổng số BTC bị đánh cắp là khoảng 120.000 (trị giá $4,5 tỷ đồng). Theo DOJ, "các giao dịch trái phép" đã chuyển BTC bị đánh cắp sang ví của Lichtenstein, với khoảng 25.000 được chuyển ra ngoài kể từ năm 2016; 94.000 còn lại cuối cùng đã bị tịch thu bởi các đặc vụ liên bang trong cái mà Phó Tổng chưởng lý Lisa Monaco gọi là "vụ tịch thu tài chính lớn nhất từ trước đến nay" của DOJ.
Trong một báo cáo mới, công ty nghiên cứu tài chính FSInsight đã dự đoán rằng BTC có thể đạt $222.000 và ETH có thể đạt $12.000 vào cuối năm - mức tăng giá gần như gấp 5 lần và 4 lần. Báo cáo lạc quan về động lực từ phía cung đối với BTC, mô tả chúng là “một thùng bột” và nói rằng “câu hỏi vẫn là ai là người khai sáng trận đấu”. Trong trường hợp của ETH, báo cáo cũng có một dự báo tăng giá, nói rằng ETH "được định giá thấp hơn đáng kể" và tính trong The Merge, khi Ethereum sẽ chuyển sang đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), phát triển nền tảng Lớp 2 và tiềm năng ra mắt Quỹ giao dịch hối đoái (ETF) để hỗ trợ dự báo của nó.
Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) đang ưu tiên đánh giá các tài sản tiền điện tử trong năm nay, vì “việc giới thiệu nhanh chóng” các sản phẩm tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số vào hệ thống tài chính có thể “gây ra những rủi ro đáng kể về an toàn và lành mạnh và hệ thống tài chính”. FDIC cho biết các cơ quan ngân hàng liên bang sẽ cần phải "cung cấp hướng dẫn mạnh mẽ" cho ngành ngân hàng về việc quản lý rủi ro bảo vệ người tiêu dùng và thận trọng từ các hoạt động tiền điện tử và rằng nó là "đặt nền móng cho chương tiếp theo của ngân hàng bằng cách đảm bảo chúng tôi có khuôn khổ quy định điều đó cho phép sự đổi mới có trách nhiệm phát triển mạnh mẽ ”.
Tập đoàn LINE, chủ sở hữu của ứng dụng nhắn tin Nhật Bản LINE, có kế hoạch giới thiệu mã thông báo gốc cho các khoản thanh toán tại một số người bán trực tuyến được chọn bằng cách dùng thử có giới hạn. Từ ngày 16 tháng 3 đến ngày 26 tháng 12, người dùng có thể chọn thanh toán bằng mã thông báo LINK gốc (LN) tại bất kỳ điểm bán hàng trực tuyến nào của LINE Pay; bản dùng thử nhằm kiểm tra các trường hợp sử dụng thực tế cho các mã thông báo, cũng như cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn thanh toán hơn. Đồng thời, LINE Pay đang xem xét thêm các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như BTC và ETH vào các tùy chọn thanh toán của mình trong tương lai và củng cố quan hệ đối tác với các công ty blockchain. Ra mắt vào tháng 8 năm 2018, LN hiện đang giao dịch ở mức $142,78, tăng 22% trong tuần qua.
AssangeDAO, DAO hỗ trợ hoàn cảnh pháp lý của người sáng lập Wikileaks, Julian Assange, đã hoàn thành việc tăng vốn ở mức 17.422 ETH (trị giá khoảng $53,7 triệu). DAO sẽ sử dụng quỹ này để đấu thầu NFT độc nhất từ một đợt giảm giá được gọi là Kiểm duyệt bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Pak, phối hợp với Assange. Số tiền bán được sẽ dành cho quỹ quốc phòng của Assange, cũng như các chiến dịch nâng cao nhận thức khi anh ta chiến đấu chống dẫn độ sang Mỹ trong tháng này sau khi bị giam ở Anh trong ba năm qua khi các công tố viên Mỹ tìm cách xét xử anh ta về tội gián điệp. Một nghìn ba mươi tư NFT của Pak và Assange hiện có giá thầu cao nhất là 4.242,42 ETH (trị giá $13 triệu), với phiên đấu giá sẽ kết thúc vào cuối ngày hôm nay.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đã tăng qua đêm từ 42.600 lên gần 44.000, trong khi ETH tăng lên 3.070, với biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng cho cả hai. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy sự gia tăng nhẹ về lãi suất mở (OI) của hợp đồng tương lai BTC và OI ổn định cho tương lai ETHs, mặc dù với âm lượng giảm nhẹ.
Wells Fargo đã dự đoán rằng việc áp dụng tiền điện tử quốc tế có thể “sớm đạt đến điểm siêu uốn”, mặc dù “vẫn còn sớm trong quá trình phát triển đầu tư tiền điện tử”. Trong một báo cáo, nó đã ví tình trạng hiện tại của tiền điện tử với “giai đoạn siêu chấp nhận” của Internet vào giữa đến cuối những năm 1990 và lưu ý rằng “chỉ mất bốn tháng để tăng gấp đôi dân số tiền điện tử toàn cầu từ 100 triệu lên 200 triệu” vào tháng 6 năm ngoái năm. Tuy nhiên, nó cảnh báo rằng các tùy chọn đầu tư tiền điện tử ngày nay “vẫn đang chín muồi” và khuyên bạn nên kiên nhẫn trong khi vẫn hy vọng rằng “sự rõ ràng hơn về quy định vào năm 2022” sẽ mang lại “các lựa chọn đầu tư chất lượng cao hơn”.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi