Xung quanh Blockchain với Huobi Global (ngày 8 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Huobi, cùng với một số cái tên quen thuộc khác trong tiền điện tử, đã hình thành Liên minh toàn vẹn thị trường tiền điện tử (CMIC), một sáng kiến do Solidus Labs dẫn đầu. Sáng kiến cam kết một cam kết đối với thị trường an toàn và hợp tác quản lý. CMIC cho biết họ sẽ tuyển dụng nhiều người chơi tài sản kỹ thuật số hơn để thực hiện cam kết, triển khai các chương trình đào tạo nâng cao, chia sẻ nghiên cứu và hiểu biết sâu sắc, đồng thời gặp gỡ các nhà quản lý như một phần trong kế hoạch tương lai của mình. Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Solidus Labs Asaf Meir cho biết mục tiêu ban đầu của cam kết là “mang lại sự thống nhất và hành động ở cấp độ ngành” trên CeFi, DeFi và tất cả các tài sản kỹ thuật số.
Cầu nối mã thông báo của Meter.io, Meter Passport (MTRG) đã phải chịu khoản lỗ $4,4 triệu đồng Binance Coin (BNB) và thiệt hại từ một vụ hack hợp đồng thông minh cũng làm mất nền tảng cho vay tiền điện tử Hundred Finance $3,3 triệu. Kẻ tấn công đã bán BNB trên sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap, gây ra sự cố 77% về giá BNB. BNB giá rẻ sau đó đã bị bắt bởi những kẻ cơ hội sử dụng mã thông báo làm tài sản thế chấp trên Hundred Finance để vay ETH, FRAX và MM, nhưng sự chênh lệch giá BNB có nghĩa là các khoản vay của họ có giá trị cao hơn tài sản thế chấp được cung cấp. Đáng kinh ngạc là hai trong số các khoản vay đã được hoàn trả và khoản vay ETH đã được trả lại đầy đủ, để lại khoản lỗ chưa thanh toán là $3,3 triệu cho giao thức Hundred. Meter đã hứa sẽ hoàn lại tiền cho cộng đồng của mình và Hundred Finance, đã dành ra $4,4 triệu mã thông báo MTRG để trang trải các khoản lỗ ban đầu.
Trong một bức thư gửi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen và Ngoại trưởng Tony Blinken, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Pat Toomey đã cảnh báo về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC), "tiềm năng của eCNY trong việc lật đổ các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, tạo điều kiện cho dòng tiền bất hợp pháp, tăng cường khả năng giám sát của Trung Quốc, và cung cấp cho Bắc Kinh những lợi thế “người đi trước”. Toomey nói rằng trước “mối đe dọa tiềm tàng đối với lợi ích kinh tế và an ninh quốc gia của Hoa Kỳ”, Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao nên “kiểm tra chặt chẽ” việc triển khai CBDC của Bắc Kinh trong Thế vận hội Mùa đông. Ông nói thêm rằng cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc “tạo cơ hội cho Hoa Kỳ trở thành tiền thân của sự đổi mới tiền điện tử, dựa trên quyền tự do cá nhân và các nguyên tắc dân chủ và Mỹ khác”.
KPMG ở Canada đã thêm BTC và ETH vào kho bạc công ty của mình theo cách gọi là “khoản đầu tư đầu tiên của loại hình này”. Việc phân bổ tài sản tiền điện tử này cũng bao gồm "bù đắp carbon để duy trì giao dịch carbon ròng bằng không để thực hiện các cam kết về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của nhà nước". Kareem Sadek, Cryptoassets và đồng lãnh đạo Dịch vụ Blockchain tại KPMG ở Canada cho biết công ty sẽ “tiếp tục nâng cao và xây dựng dựa trên khả năng của chúng tôi trên DeFi, NFT và Metaverse”.
Trong bối cảnh các vấn đề liên quan đến nguồn cung cấp điện do những người khai thác tiền điện tử chạy trốn từ Trung Quốc đến Kazakhstan, chính phủ Kazakhstan đang xem xét một đề xuất gồm ba hướng để tính phí những người khai thác tiền điện tử nhiều hơn nữa khi hoạt động trong nước. Thứ trưởng thứ nhất Bộ Tài chính Marat Sultangaziyev đã đề xuất tăng giá từ $0.0023 mỗi Kwh lên $0.01 (tăng khoảng 335%) đặc biệt cho các thợ đào tiền điện tử, thuế đánh vào từng GPU riêng lẻ và từng thiết bị cần thiết để khai thác tiền điện tử, và loại bỏ việc miễn thuế VAT cho phần cứng khai thác.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC hiện đang ở gần 44.000, với áp lực mạnh ở trên và biểu đồ hàng ngày cho thấy giá hiện đã vượt quá mức áp lực trước đó. ETH hiện nằm ở mức gần 3.100, với khối lượng thay đổi nhỏ và động lực của nhiều bên vẫn chiếm ưu thế. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) của hợp đồng tương lai BTC, cũng như OI ổn định trong hợp đồng tương lai ETH.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi