Xung quanh Blockchain với Huobi Global (4 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
VC và công ty thương mại Jump Trading (công ty mẹ của nhà phát triển Wormhole Certus One) đã tham gia để bổ sung ETH bị mất từ vụ hack cầu Wormhole, có thể ngăn chặn thiệt hại trên diện rộng cho hệ sinh thái DeFi của Solana. Jump đã tweet rằng nó "đã thay thế 120 nghìn ETH để làm cho toàn bộ thành viên cộng đồng và hỗ trợ Wormhole ngay bây giờ khi nó tiếp tục phát triển". Wormhole sau đó đã xác nhận việc khôi phục các khoản tiền, cho biết hoạt động của cây cầu đã tiếp tục trở lại sau khi vá vectơ tấn công.
Câu lạc bộ bóng đá Ngoại hạng Anh (EPL) Manchester United được cho là sẽ công bố tài trợ bộ đào tạo kéo dài nhiều năm bằng nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) Tezos. Thỏa thuận, được cho là vượt quá $27 triệu hàng năm, sẽ thấy logo của Tezos trên đồng phục huấn luyện của câu lạc bộ và có thể đòi hỏi sự hợp tác trong không gian công nghệ (chẳng hạn như Metaverse hoặc một dự án Web3 khác). Trước khi có thông báo hợp tác chính thức, Manchester United cũng đã hoàn thành các tài liệu quảng cáo quay phim.
Sàn giao dịch tiền điện tử Valr đã đóng cửa dịch vụ chênh lệch giá tiền điện tử cho khách hàng mới vào ngày 31 tháng 1 để đáp ứng các yêu cầu của đối tác ngân hàng và sẽ rời khỏi thị trường vào ngày 28 tháng 2, khiến nó trở thành sàn giao dịch tiền điện tử mới nhất của Nam Phi ngừng hoạt động kinh doanh chênh lệch giá. Tuy nhiên, Valr đã cho biết điều này sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ khác của họ và tiền của khách hàng sẽ “vẫn an toàn” vì họ sẽ “tiếp tục có quyền truy cập vào thị trường lớn nhất châu Phi cho tài sản tiền điện tử với khả năng mua, bán và lưu trữ hơn 60 loại tiền điện tử trên Valr ”. COO Gianluca Sacco cũng ngụ ý rằng sàn giao dịch hiện sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.
Sau gần hai năm nghiên cứu, Sáng kiến Tiền tệ Kỹ thuật số của MIT và Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston đã xuất bản sách trắng cũng như OpenCBDC, phần mềm nghiên cứu mã nguồn mở để hỗ trợ một loại tiền tệ kỹ thuật số "lý thuyết" của ngân hàng trung ương (CBDC). Fed Boston đã quản lý để phát triển một “công cụ xử lý cốt lõi” cho một CBDC có mục đích chung có thể hỗ trợ gần hai triệu giao dịch mỗi giây (TPS) và nỗ lực nghiên cứu, có tên là Dự án Hamilton, hiện đang được công khai đóng góp. Sách trắng nói rằng sự phát triển của OpenCBDC mới chỉ là giai đoạn đầu của dự án; giai đoạn thứ hai sẽ kiểm tra các tính năng và thiết kế mới, xác định và đánh giá bất kỳ sự đánh đổi nào có thể phát sinh từ các bộ tính năng khác nhau này và phân tích các vấn đề như khả năng tương tác và quyền riêng tư.
Công ty mẹ của Facebook là Meta Platforms đã chứng kiến mức giảm giá cổ phiếu 26% vào ngày hôm qua sau khi công bố thu nhập đáng thất vọng và sự sụt giảm người dùng hoạt động hàng ngày, đánh dấu sự sụt giảm giá trị thị trường trong một ngày lớn nhất từ trước đến nay đối với một công ty Hoa Kỳ. Hiệu suất ảm đạm này hoàn toàn trái ngược với tỷ lệ phần trăm hai chữ số mà các đối thủ cạnh tranh phi tập trung của nó, Decentraland và The Sandbox đã chứng kiến. Theo chủ tịch và đồng sáng lập Animoca Brands, Yat Siu, sự phát triển mới nhất này có thể báo hiệu xu hướng ngày càng tăng của người dùng ngày càng hoài nghi về mô hình Web2 tập trung, vì nó “không chia sẻ bất kỳ phần ý nghĩa nào về quyền sở hữu hoặc giá trị của mạng”. Ông nói thêm rằng Web3 và Metaverse mở đại diện cho “không chỉ là một chu kỳ sản phẩm khác” mà còn bao gồm “một phong trào” sẽ là “khó để chiến đấu… như một tập đoàn duy nhất”.
Một báo cáo gần đây của Chainalysis nêu chi tiết cách một số người liên tục bán NFT của chính họ để tăng giá giả tạo. Hoạt động này, được gọi là 'giao dịch rửa', từ lâu đã được suy đoán là chìa khóa để doanh số NFT tăng nhanh lên ước tính $44 tỷ vào năm 2021, nhưng rất khó để chứng minh ngoài nghi ngờ. Tuy nhiên, báo cáo cho biết một số trường hợp còn trắng trợn hơn, liên quan đến việc NFT đã được bán đi bán lại ít nhất 25 lần bởi cùng một vài ví tiền điện tử. Tuy nhiên, chiến lược này không nhất thiết phải hiệu quả, vì “nhà giao dịch rửa NFT sung mãn nhất” mà báo cáo xác định chỉ kiếm được $8,383 từ 830 giao dịch giữa các tài khoản của họ. Hơn nữa, vì mọi giao dịch Ethereum đều yêu cầu nhà giao dịch trả phí gas, họ sẽ phải trả khoản phí đó với mỗi lần bán NFT mà họ thực hiện cho chính họ, ăn vào biên lợi nhuận của chính họ. Trên thực tế, báo cáo đã tìm thấy 152 NFT đã được rửa sạch đã được bán với tổng số tiền lỗ hơn $400.000.
Cho tôi xem tiền
Trong khi những người đầu cơ giá lên Bitcoin cho đến nay vẫn chưa có một năm 2022 tuyệt vời, thì các nhà đầu tư khác cũng không khá hơn là bao, nhờ những gợi ý lặp đi lặp lại từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về kế hoạch tăng lãi suất trong năm nay. Điều này khiến các nhà đầu tư chuyển sang trái phiếu bảo vệ lạm phát, nhưng trong khi một số nhà đầu tư tiền điện tử nghĩ rằng sự khan hiếm kỹ thuật số của BTC tương đương với biện pháp bảo vệ lạm phát, nó vẫn dễ bay hơi và giá tài sản của nó tiếp tục di chuyển song song với thị trường rủi ro. Nếu giá giảm xuống dưới $36.000 vào ngày hết hạn quyền chọn ngày hôm nay, những con bò Bitcoin có thể bị lỗ $120 triệu sau khi đặt cược nặng từ $40.000 đến $44.000, theo lãi suất mở (OI) hết hạn.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi