Xung quanh Blockchain với Huobi Global (31 tháng 1 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Ark Investment Management đã dự đoán rằng giá Bitcoin có thể vượt $1 triệu vào năm 2030. Trong báo cáo Big Ideas 2022 của công ty, nhà phân tích Yassine Elmandjra cho biết khi vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm ngoái, "các nguyên tắc cơ bản về mạng của nó vẫn tốt" và nó có “tiềm năng thay đổi lịch sử tiền tệ bằng cách cung cấp tự do tài chính và trao quyền theo cách công bằng, toàn cầu và phân tán”. Báo cáo cũng lưu ý rằng mặc dù vốn hóa thị trường của Bitcoin chỉ chiếm một phần nhỏ tài sản toàn cầu, nhưng nó "có khả năng mở rộng quy mô khi các quốc gia chấp nhận nó như một đấu thầu hợp pháp".
Phí quy mô trung bình (ASF) của Ethereum đang ở mức thấp nhất trong 30 ngày, ở mức 0,0096 ether ($24,64 cho mỗi giao dịch), giảm khoảng 53% so với mức cao nhất ngày 10 tháng 1 là $52,46 cho mỗi giao dịch. Phí quy mô trung bình của mạng (MSF) hôm nay cũng thấp hơn ở mức $8,37 đến $10,82 cho mỗi giao dịch, giảm 63,83% so với ngày 10 tháng 1. Ngoài ra, các chỉ số LI2fees.info cho thấy Polygon Hermez là Lớp Hai (L2) rẻ nhất phí chuyển ngày hôm nay ở mức $0,25 mỗi lần chuyển, chỉ sau phí Loopring ($0.29) và Zksync ($0.37).
Theo Coindesk, một số altcoin đang “bị xáo trộn so với mức lợi nhuận mong đợi của chúng” so với BTC. Trang web đã tính toán lợi nhuận dự kiến này bằng cách nhân bản beta của 20 tài sản “rất thanh khoản, vốn hóa cao” với lợi nhuận của BTC từ ngày 1 đến ngày 26 tháng 1 và nhận thấy rằng hầu hết chúng (ngoại trừ Algorand, Cardano và Dogecoin) “hoạt động kém hiệu quả” BTC. Điều này hoàn toàn trái ngược với mức tăng trưởng khủng khiếp mà các altcoin đã trải qua trong năm ngoái, so với BTC và ETH. Tuy nhiên, đồng sáng lập Vite Labs, Richard Yab, dự đoán rằng đồng alts "chức năng" sẽ hoạt động tốt hơn BTC về lâu dài, nói rằng trong thời gian kéo lùi, "các đồng tiền chức năng cuối cùng vẫn cao hơn BTC theo tỷ lệ phần trăm thay đổi so với khi thị trường tăng giá bắt đầu ”.
Các công ty công nghệ lớn tích trữ thông tin có thể cản trở việc cung cấp dữ liệu tốt để đào tạo dữ liệu AI thông qua mô hình chơi để kiếm tiền (P2E). Để giải quyết vấn đề này, tiện ích dữ liệu Web3 và NFT marketplace Synesis One đang cho phép người dùng tạo tập dữ liệu để sử dụng AI, gắn mỗi tập dữ liệu vào một NFT. Là một NFT, dữ liệu được phân cấp và dễ dàng truy cập hơn bởi các dự án AI. Để củng cố trường hợp sử dụng dữ liệu AI, Synesis One đã tự định vị mình là DAO đầu tiên trên thế giới về canh tác năng suất dữ liệu P2E và thị trường dữ liệu NFT trên Solana và đang làm việc với Yield Guild Games và Mind AI, sử dụng lý luận ngôn ngữ tự nhiên để tạo ra AI đàm thoại các hệ thống.
Trích dẫn việc ngăn chặn gian lận và bảo mật người dùng, Binance đã hạn chế 281 tài khoản người dùng Nigeria. Giám đốc điều hành Zhao Changpeng cho biết khoảng 38% trong số các tài khoản này “bị hạn chế theo yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật quốc tế” và 79 trường hợp trong số này đã được giải quyết. Ông nhấn mạnh thêm về những gì Binance sẽ giải quyết “tất cả các trường hợp không liên quan đến thực thi pháp luật” trong hai tuần và cho biết công ty sẽ “cung cấp nhiều CS hơn và các đại lý rủi ro có hiểu biết sâu rộng về thị trường Nigeria”.
Cho tôi xem tiền
Khi hầu hết các thị trường châu Á bắt đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần, Bitcoin đã biến động nhẹ vào cuối tuần với khối lượng giao dịch nhẹ. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở trên $38,100, tăng nhẹ trong 24 giờ qua. ETH được giao dịch ở mức hơn $2.600, tăng nhẹ so với cùng kỳ. Theo dữ liệu của CoinDesk, khối lượng giao dịch của BTC trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã giảm đáng kể vào cuối tuần so với tuần trước.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi