Xung quanh Blockchain với Huobi Global (3 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Wormhole, một trong những cầu nối phổ biến nhất liên kết chuỗi khối Ethereum và Solana, đã mất khoảng $320 triệu trong một vụ hack rõ ràng ngày hôm qua. Đây là lần khai thác lớn thứ hai của DeFi cho đến nay, chỉ sau vụ trộm tiền điện tử Poly Network trị giá $600 triệu; Phân tích của công ty an ninh mạng blockchain CertiK cho thấy lợi nhuận của hacker bao gồm $251 triệu ETH, gần $47 triệu SOL và hơn $4 triệu USDC stablecoin. Wormhole cho biết ETH sẽ được thêm vào cầu nối để đảm bảo các mã thông báo được bao bọc của nó vẫn được hỗ trợ.
Cơ quan thuế của Vương quốc Anh, đã cập nhật hướng dẫn về việc đánh thuế lợi tức từ hoạt động cho vay DeFi và đặt cược trong mạng lưới chứng minh cổ phần (PoS). Hướng dẫn đầu tiên, được công bố vào tháng 3 năm 2021, cho biết việc đánh thuế đối với hoạt động đặt cược sẽ phụ thuộc vào việc liệu nó có thuộc “thương mại chịu thuế” hay không. Trong bản cập nhật, Vương quốc Anh có thể coi lợi nhuận từ hoạt động đó như doanh thu hoặc vốn, dựa trên các yếu tố như liệu số tiền hoàn vốn có được biết vào thời điểm thỏa thuận được thực hiện hay không, số tiền đó được trả theo định kỳ hay khi trả nợ gốc và liệu khoản cho vay thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn.
Trước sự phản đối mạnh mẽ từ ngành công nghiệp tiền điện tử, Thái Lan đã nới lỏng luật thuế cho các nhà đầu tư tiền điện tử, loại bỏ thuế khấu lưu 15% mà họ đã lên kế hoạch thực hiện ban đầu. Cục Doanh thu Thái Lan cũng đã xuất bản một sổ tay hướng dẫn chi tiết các quy định về thuế mới. Theo các quan chức thuế, thu nhập tiền điện tử có thể được báo cáo dưới dạng lãi vốn và các quy tắc mới sẽ cho phép các nhà giao dịch bù đắp khoản lỗ hàng năm của họ so với lợi nhuận đạt được trong cùng năm.
16 cơ quan chính phủ Trung Quốc, bao gồm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), đã thành lập 15 khu vực thí điểm và 164 đơn vị cho các dự án blockchain “được thực hiện trong các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như sản xuất, năng lượng, chính phủ và dịch vụ thuế, luật, giáo dục, sức khỏe, và thương mại và tài chính ”. Các cơ quan quản lý nhấn mạnh vai trò của blockchain trong việc “thúc đẩy chia sẻ dữ liệu, tối ưu hóa quy trình kinh doanh, giảm chi phí vận hành và nâng cao hiệu quả cộng tác” và cho biết tất cả các khu vực thí điểm nên “ưu tiên áp dụng các công nghệ và phần cứng phần mềm blockchain và các sản phẩm có thể tương tác và có khả năng phát triển bền vững ”.
Theo báo cáo thu nhập quý 4, Meta Platforms đã mất $10,2 tỷ vào năm ngoái vì bộ phận Phòng thí nghiệm thực tế của Facebook (FRL). Doanh thu năm 2021 của FRL đạt $2,3 tỷ, chỉ bằng một phần nhỏ của gần $116 tỷ được tạo ra bởi dòng ứng dụng của Meta, bao gồm Facebook, Instagram và WhatsApp. Sau khi kết quả được công bố, cổ phiếu của Meta đã giảm hơn 20% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc ngày hôm qua. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết trong một cuộc gọi thu nhập với các nhà phân tích rằng công ty hy vọng lỗ hoạt động của FRL sẽ "tăng lên một cách có ý nghĩa" trong năm nay.
Tỷ phú người Úc và chủ tịch Fortescue Metals, Andrew “Twiggy” Forrest đang kiện Facebook về các quảng cáo tiền điện tử gian lận mà ông cho rằng đã sử dụng tên của mình để lừa đảo các nạn nhân và từ đó Facebook “cố ý kiếm lợi”. Anh ta đưa ra các cáo buộc với sự đồng ý của Bộ trưởng Tư pháp Michaelia Cash, và các luật sư của anh ta nói rằng mặc dù họ “không biết số lượng hoặc danh tính chính xác” của các nạn nhân, “phạm vi thiệt hại là rất lớn”. Một phát ngôn viên của Meta Platforms (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đang thực hiện “cách tiếp cận nhiều mặt để ngăn chặn những quảng cáo này” bằng cách phát hiện chúng, chặn những nhà quảng cáo gian lận và trong một số trường hợp, sẽ thực hiện hành động pháp lý. Nhưng Forrest tin rằng Facebook nên làm nhiều hơn nữa, nói thêm rằng Facebook “tỏ ra ít muốn tự điều chỉnh hoặc thực hiện các bước cơ bản để bảo vệ người Úc khỏi việc kẻ gian lợi dụng nền tảng của mình”.
Cho tôi xem tiền
Thị trường tiền điện tử một lần nữa chìm trong sắc đỏ, trong bối cảnh biến động ngày càng cao trên các thị trường tài chính toàn cầu. Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView, BTC đã giảm từ $38.200 xuống $36.800 sau khi bị ảnh hưởng bởi làn sóng bán vào ngày hôm qua. Nhà giao dịch tiền điện tử và người dùng Twitter có biệt danh 'HornHairs' đã chia sẻ biểu đồ cho thấy mức hỗ trợ vững chắc gần $37.400, nói rằng “việc quay trở lại $38.000 chỉ là một thử nghiệm giảm giá trừ khi chúng tôi có thể đòi lại $38.700”. Tuy nhiên, một động thái giảm giá có thể khiến giá giảm hơn nữa, với những con bò đực đang gặp khó khăn dưới $36,781.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi