Xung quanh Blockchain với Huobi Global (27 tháng 1 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Giữa mối đe dọa về lệnh cấm tiền điện tử ở Nga, tổng thống Vladmir Putin có thể đã cho những người đam mê tiền điện tử trong nước một lý do để lạc quan. Tại một hội nghị video của chính phủ ngày 26 tháng 1, anh ấy đã thảo luận về chủ đề quy định tiền điện tử và thừa nhận “một số lợi thế cạnh tranh nhất định, đặc biệt là trong cái gọi là 'khai thác'". Ông khuyến khích Ngân hàng Trung ương Nga sớm họp với chính phủ của mình với hy vọng đạt được sự đồng thuận về việc sử dụng tiền điện tử và đảm bảo với các nghị sĩ của mình rằng ngân hàng này không “cản trở tiến bộ kỹ thuật của chúng tôi”. Tuy nhiên, anh ấy đã thừa nhận rằng việc mở rộng sử dụng tiền điện tử “mang lại những rủi ro nhất định” do “tính biến động cao” của nó.
Thượng nghị sĩ Ihenyen, lãnh đạo Hiệp hội Công nghệ Blockchain Nigeria (SIBAN) đã kêu gọi các nhà lập pháp của đất nước thiết lập luật về quy định tiền điện tử. Hiện tại, các nhà lập pháp đang tranh luận về một dự luật đề xuất án tù 10 năm cho các nhà điều hành chương trình Ponzi nhưng điều đó không đề cập rõ ràng đến tiền điện tử. Ihenyen nói rằng mặc dù các kế hoạch Ponzi tiền điện tử đã thống trị các tiêu đề gần đây, một số trong số các kế hoạch này sau đó được phát hiện là không liên quan đến tiền điện tử, ngoại trừ việc nó được sử dụng để thu tiền của nạn nhân giống như tiền tệ fiat có thể được sử dụng để làm như vậy. Ông nói thêm rằng “miễn là điều này (luật được đề xuất) tìm cách bảo vệ các nhà đầu tư và người tiêu dùng, nó được hoan nghênh”.
Theo một báo cáo mới của Chainalysis, giá trị $8,6 tỷ đã được rửa thông qua tiền điện tử vào năm 2021, tăng 25% so với năm 2020 nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức watermark cao vào năm 2019, khi giá trị $10,9 tỷ được rửa qua tiền điện tử. Ước tính của báo cáo cho thấy tổng cộng $33,4 tỷ tiền điện tử đã được rửa kể từ năm 2017, vẫn nhạt nhòa so với $2 nghìn tỷ tiền mã hóa được rửa hàng năm thông qua các tội phạm ngoại tuyến như buôn bán ma túy. Hơn nữa, số lượng tiền mã hóa được rửa có thể còn cao hơn vì tiền mặt được sử dụng cho các tội phạm ngoại tuyến hầu như không thể truy xuất được, trong khi “tính minh bạch vốn có của các blockchain” làm cho hoạt động tội phạm trong tiền điện tử dễ dàng theo dõi hơn. Chainalysis cũng cho biết các nhóm khai thác, sàn giao dịch rủi ro cao và máy trộn “đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về giá trị nhận được từ các địa chỉ bất hợp pháp”.
Coinbase đang chuẩn bị niêm yết Mã thông báo hệ sinh thái Solana, cho phép rút mã thông báo SPL (Thư viện chương trình Solana). Theo một trong những nguồn tin, Solana-native USDC sẽ nằm trong số các tài sản được hỗ trợ. Điều này sẽ đánh dấu một bước phát triển lớn trong chiến lược tích hợp mã thông báo của Coinbase, vì sàn giao dịch cho đến nay chỉ liệt kê các đồng tiền dựa trên Ethereum và các tài sản lớp 1 hàng đầu như Cosmos (ATOM) và Algorand (ALGO). Bản thân Coinbase đã từ chối bình luận.
Giá trị nắm giữ Bitcoin (TSLA) của Tesla vào cuối quý 4 năm 2021 không thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái ở mức $1,26 tỷ USD, theo báo cáo thu nhập hàng quý của hãng. Tesla đã mua $1,5 tỷ Bitcoin vào tháng 2 năm 2021 trước khi thu hẹp vị trí của mình xuống 10% vào cuối quý 1 năm 2021 để tăng thu nhập hàng quý của mình thêm $272 triệu. Công ty đã không mua hoặc bán bất kỳ Bitcoin nào trong quý 2 hoặc quý 3 nhưng đã báo cáo khoản lỗ $51 triệu trong quý 3 do giá Bitcoin giảm. Thu nhập quý 4 đã điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu của nó ở mức $2,54, cao hơn $2,36 mà các nhà phân tích đã dự đoán.
Cho tôi xem tiền
Các dự đoán kêu gọi sự khởi đầu của thị trường gấu mở rộng có thể đã quá sớm vì giá tiền điện tử dường như đang phục hồi, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ngụ ý rằng lãi suất sẽ duy trì gần 0% trong thời điểm hiện tại. BTC đã chứng kiến mức tăng 4,11%, tạo ra động lực nâng phần lớn các mã thông báo trên thị trường, trong khi giá ETH tăng 8,11% lên mức cao hàng ngày là $2,273.
Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC sau đó đã chứng tỏ sự biến động sau một thời gian ngắn đạt 38,900 và sau đó giảm mạnh xuống gần 36,700. Tương tự, ETH tăng lên 2.273 sau đó là giảm xuống gần 2000, với các biểu đồ hàng ngày cho thấy dấu hiệu của xu hướng giảm.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi