Xung quanh Blockchain với Huobi Global (26 tháng 1 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Việc bán tháo mạnh Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác - vốn đã chứng kiến thị trường tiền điện tử giảm tổng cộng hơn $1 nghìn tỷ giá trị kể từ tháng 11 năm 2021 - đã dẫn đến nỗi lo sợ về một 'mùa đông tiền điện tử' trong giới đầu tư. David Marcus, cựu giám đốc tiền điện tử của Meta, đã chỉ ra nhiều điều như vậy khi anh ấy tweet rằng trong mùa đông tiền điện tử, “những doanh nhân giỏi nhất xây dựng các công ty tốt hơn” và giờ là “thời gian một lần nữa để tập trung vào giải quyết các vấn đề thực tế thay vì bơm token”. Mặt khác, công ty nghiên cứu công nghệ L'Atelier COO Nadya Ivanova lại do dự khi xác nhận sự xuất hiện của mùa đông tiền điện tử, thay vào đó nói rằng thị trường chỉ đơn thuần là "trong thời kỳ giảm nhiệt". Bà cũng cho biết khoảng thời gian như vậy “thực sự có thể là cơ hội để bắt đầu xây dựng các nguyên tắc cơ bản của thị trường”.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang thúc đẩy El Salvador tước bỏ tư cách đấu thầu hợp pháp của Bitcoin trong nước, khi nói trong một báo cáo rằng “có những rủi ro lớn liên quan đến việc sử dụng Bitcoin đối với sự ổn định tài chính, toàn vẹn tài chính và bảo vệ người tiêu dùng, như cũng như các khoản nợ tiềm tàng liên quan đến tài khóa ”. Báo cáo, được công bố sau các cuộc đàm phán song phương với El Salvador, cũng nói rằng một số giám đốc đã bày tỏ lo ngại về rủi ro khi phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin, đề cập đến kế hoạch của tổng thống Nayib Bukele để huy động $1 tỷ thông qua 'Trái phiếu Bitcoin' hợp tác với các tài sản kỹ thuật số công ty cơ sở hạ tầng Blockstream.
Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Indonesia (OJK) đã cấm các công ty tài chính sử dụng, tiếp thị và / hoặc tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử. Nó cũng cảnh báo công chúng nên cẩn thận với các âm mưu lừa đảo Ponzi giả mạo như các dịch vụ tiền điện tử. OJK không giám sát hoặc điều chỉnh tiền điện tử ở Indonesia, vốn chịu sự kiểm soát của Cơ quan Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CoFTRA) và Bộ Thương mại. Hiện tại, Bộ đang chuẩn bị một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, Sàn giao dịch hàng hóa tương lai kỹ thuật số, sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2022.
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tweet vào thứ Ba rằng ông sẽ ăn một bữa ăn vui vẻ của McDonald's trên truyền hình trực tiếp nếu gã khổng lồ thức ăn nhanh thêm Dogecoin (DOGE) làm phương thức thanh toán chính thức. Một vài phút sau, giá DOGE đã tăng 7% từ $0.135 lên $0.145, một mức tăng bị tắt tiếng so với tác động của các tweet trước đó từ tỷ phú - một thông báo gần đây về DOGE được sử dụng cho các khoản thanh toán hàng hóa của Tesla đã chứng kiến sự tăng giá của mã thông báo bởi hơn 25%. Mặc dù điều kiện thị trường hiện tại có thể là nguyên nhân, nhưng điều này cũng cho thấy sức mạnh của Musk trong việc di chuyển thị trường đang suy yếu. McDonald's đã trả lời tweet của mình 10 giờ sau: "Chỉ khi Tesla chấp nhận Grimacecoin." Grimacecoin là một đồng xu giả mô tả một trong những linh vật trước đây của McDonald's, Grimace.
Joe Grand, một kỹ sư máy tính và hacker phần cứng có trụ sở tại Portland, người có bí danh là Kingpin, đã tiết lộ trong một video trên YouTube về cách anh ta bẻ khóa ví phần cứng Trezor One chứa hơn $2 triệu tiền. Vào năm 2018, doanh nhân Dan Reich và một người bạn đã đánh mất mã PIN bảo mật và khóa cá nhân của Trezor One, nơi họ đã rút tiền mặt trị giá $50.000 mà họ đã rút ra. Họ đã không thành công trong việc đoán mã PIN nhưng với khoản đầu tư của họ đã tăng lên $2 triệu trong năm nay, họ đã liên hệ với Grand, người đã mất ba tháng để khôi phục thành công mã PIN bị mất. Grand giải thích rằng anh ta đã gây ra "hành vi sai trái trên chip silicon bên trong thiết bị để đánh bại bảo mật" và khi anh ta thấy anh ta có thể làm như vậy, "thông tin cá nhân, hạt giống khôi phục và mã PIN mà tôi đang sử dụng sẽ hiển thị trên màn hình". Trezor nói rằng cách khai thác của Grand sẽ không hoạt động trên các ví mới nhất của nó.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC hiện đang ở gần 36,900 và đang chịu áp lực mạnh trên mức 37,000, với các biểu đồ hàng ngày cho thấy dấu hiệu của một xu hướng giảm trong dài hạn. ETH hiện đang ở gần 2.450, với các biểu đồ hàng ngày cho thấy dấu hiệu của xu hướng giảm. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) của hợp đồng tương lai BTC ổn định, với khối lượng giảm nhẹ. Chỉ số OI của hợp đồng ETH tương lai tăng nhẹ, với khối lượng ổn định trong bối cảnh thị trường tương đối không hoạt động.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi