Xung quanh Blockchain với Huobi Global (24 tháng 1 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Chính quyền Biden được cho là đang chuẩn bị một chiến lược tài sản kỹ thuật số trên toàn chính phủ như một lệnh điều hành. Chiến lược hoàn thiện, cũng bao gồm tiền điện tử, dự kiến sẽ sớm được trình bày với Tổng thống Joe Biden và có thể được phát hành ngay trong tháng tới. Nó sẽ chi tiết những thách thức về kinh tế, quy định và an ninh quốc gia do tiền điện tử đặt ra và chỉ đạo các cơ quan liên bang chia sẻ đánh giá của họ về rủi ro và cơ hội của tiền điện tử trong năm 2022.
Người sáng lập Telegram Pavel Durov và Leonid Volkov (chánh văn phòng để bỏ tù thủ lĩnh phe đối lập Nga Alexei Navalny) đã chỉ trích đề xuất cấm tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Nga. Durov cho biết lệnh cấm như vậy sẽ "phá hủy một số lĩnh vực của nền kinh tế công nghệ cao" và sẽ "không có khả năng ngăn chặn những người chơi vô đạo đức" nhưng thay vào đó, sẽ "chấm dứt các dự án hợp pháp của Nga trong lĩnh vực này". Volkov cho biết một lệnh cấm tiền điện tử về bản chất là “không thể” và mặc dù nó có thể khiến việc gửi tiền trên các sàn giao dịch tiền điện tử trở nên “rất khó khăn”, khoảng trống này sẽ được lấp đầy bởi các dịch vụ trung gian tạo điều kiện cho các giao dịch như vậy “thông qua các khu vực pháp lý nước ngoài”.
Ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ, UBS, đã cảnh báo về một 'mùa đông tiền điện tử' có thể chứng kiến giá sụp đổ và mất nhiều năm để phục hồi. Các nhà phân tích của ngân hàng, do James Malcolm dẫn đầu, đã giải thích trong một lưu ý cho khách hàng rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất có thể sẽ khiến tiền điện tử kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Họ nhấn mạnh rằng quy định là một rào cản lớn đối với tiền điện tử, nói rằng đầu cơ lan rộng “chắc chắn mời gọi sự giám sát chặt chẽ hơn để bảo vệ người tiêu dùng” và “bảo vệ sự ổn định tài chính”. Họ nói thêm rằng “các dự án stablecoin và DeFi có tốc độ phát triển cao dường như gần như chắc chắn sẽ phải đối mặt với những trở ngại lớn hơn từ chính quyền trong những tháng tới”.
Bitcoin đang trên đà chứng kiến hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất trong tám tháng, giảm 19% xuống chỉ dưới $35.000 trong bảy ngày qua. Điều này xảy ra sau khi các cuộc gọi ký quỹ dẫn đến hơn $1,5 tỷ vị trí giao dịch BTC được thanh lý trong ba ngày qua. Các nhà giao dịch dường như đang định giá vì lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm đưa ra các điều kiện tiền tệ chặt chẽ hơn và giá của BTC hiện ở mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021. Những phát triển này cũng truyền cảm hứng cho nhiều sự hài hước trên phương tiện truyền thông xã hội, với một người dùng nói rằng biểu đồ giá của BTC đã đã tạo ra một mô hình trông giống như đôi tai nhọn của Pikachu.
Các công ty hàng tỷ đô la đang thống trị Metaverse do sự quan tâm của người tiêu dùng ngày càng tăng đối với trải nghiệm trực tuyến ảo, tương tác, 3D. Công ty nghiên cứu Strategy Analytics đã cho biết thị trường Metaverse quốc tế được dự báo sẽ đạt gần $42 tỷ vào năm 2026, một kịch bản có khả năng xảy ra khi xem xét cách NFT trong hệ sinh thái ảo cho phép các doanh nghiệp kiếm tiền từ tài sản trên mạng blockchain, tăng cường tương tác cho người tiêu dùng và người hâm mộ. Adrian Baschuk, đối tác sáng lập tại Ethernity Chain của nền tảng NFT, cho biết, “Giống như mọi công ty và cá nhân đã áp dụng một số hình thức truyền thông xã hội, đây cũng sẽ là trường hợp của NFT và Metaverse.”
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC tiếp tục giảm nhanh vào cuối tuần để đạt mức thấp 34.000 USDT trước khi phục hồi nhẹ. Có thể có một xu hướng tăng ngắn hạn và có thể ổn định nếu có mức hỗ trợ trên 35.000, nhưng sự sụt giảm nhanh chóng bất thường là rất hiếm ngay cả trong thị trường tăng giá hiện tại. Giá ETH không tăng cao hơn nhiều, giảm vào cuối tuần mà không có sự phục hồi trong tầm nhìn. Biểu đồ hàng ngày cho thấy xung lượng ngắn hạn được củng cố nhưng xu hướng giảm nhẹ được cho là sẽ tiếp tục.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi