Xung quanh Blockchain với Huobi Global (16 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được cho là đã mở một cuộc điều tra về chi nhánh của Binance tại Hoa Kỳ, liên quan đến mối liên hệ của Giám đốc điều hành Zhao Changpeng với các công ty giao dịch Merit Peak và Sigma Chain AG. SEC đã yêu cầu thông tin về cả hai công ty từ Binance khi xem xét cách sàn giao dịch tiền điện tử có thể đã tiết lộ cho người dùng mối quan hệ tiềm năng của nó với các nhà tạo lập thị trường. Cả hai công ty thường xuyên mua và bán tiền điện tử trên Binance.US, thường làm giảm sự biến động giá. Hiện tại, SEC vẫn chưa tiết lộ hành động mà họ có thể thực hiện, ngay cả khi một cuộc điều tra được xác nhận.
Giá tiền điện tử tăng vào thứ Ba song song với chứng khoán Mỹ khi căng thẳng giữa Ukraine và Nga dường như lắng xuống. Gần như toàn bộ thị trường tiền điện tử đều chứng kiến sự tăng giá - BTC tăng 4,6% lên $44,177,34, trong khi ETH tăng 7,6% lên $3,114,09. Điều này được đưa ra sau khi Nga tuyên bố sẽ rút một số binh sĩ sau 'các cuộc tập trận' gần biên giới Ukraine. Giám đốc điều hành của Valkyrie Investments, Leah Wald cho biết giá tăng cho thấy mối tương quan giữa thị trường kỹ thuật số và truyền thống vẫn “mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, đồng thời cho biết thêm rằng công ty vẫn “tăng giá vững chắc” và tin rằng H2 “có khả năng chứng kiến một đợt tăng giá mạnh mẽ trong tài sản kỹ thuật số , bao gồm cả BTC ”.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ký một sắc lệnh khác để điều chỉnh thêm về tiền điện tử của đất nước. Nghị định nêu rõ việc Khu công nghệ cao Belarus (HTP) thiết lập một sổ đăng ký cho địa chỉ ví tiền điện tử đang hoặc có thể được sử dụng cho các phương tiện bất hợp pháp và giải quyết các khía cạnh pháp lý của việc lưu thông tiền điện tử trong nước. Nếu các cơ quan thực thi pháp luật có được thông tin về bất kỳ địa chỉ ví nào đang được sử dụng cho hoạt động bất hợp pháp hoặc có liên quan đến khủng bố hoặc chủ nghĩa cực đoan, chúng sẽ được thêm vào sổ đăng ký. Nghị định cũng đưa ra các thủ tục để các cơ quan chức năng tịch thu tài sản tiền điện tử, với sự hợp tác từ các sàn giao dịch và các nền tảng tiền điện tử khác.
Một nghiên cứu mới của Chainalysis đã phát hiện ra rằng Nga có “tỷ trọng không tương xứng” trong hoạt động quốc tế liên quan đến tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Khoảng 74% doanh thu từ ransomware (hơn $400 triệu tiền điện tử) vào năm ngoái đã đến mức mà công ty phân tích blockchain cho biết là “có nhiều khả năng được liên kết với Nga” và ước tính khoảng 13% trong số tiền này đã đến tay những người dùng được cho là đang cư trú ở Nga . Nghiên cứu cho biết hàng chục doanh nghiệp tiền điện tử tạo điều kiện cho việc rửa tiền bất hợp pháp có trụ sở chính hoặc hoạt động bên ngoài Moscow, bao gồm nhà môi giới tiền điện tử Suex, bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen vào năm ngoái sau khi bị cáo buộc xử lý hàng trăm triệu đô la tiền điện tử gian lận. các giao dịch.
Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á, DBS, có kế hoạch triển khai giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ trong năm nay. Giám đốc điều hành Piyush Gupta cho biết ngân hàng sẽ tập trung vào việc “truy cập vào tài sản kỹ thuật số thuận tiện hơn rất nhiều” trong H1 2022 bằng cách đặt mọi thứ “tất cả đều trực tuyến”, làm cho mọi thứ “tự phục vụ và tức thì” và đảm bảo “các quy trình nội bộ hoạt động mạnh mẽ ”Đủ để hỗ trợ những thay đổi này. Ông nói thêm rằng DBS đang xem xét cách nó có thể mở rộng các dịch vụ của mình “ngoài cơ sở nhà đầu tư được công nhận”, và sẽ gần cuối năm nay trước khi có thể “thực sự đưa thứ gì đó ra thị trường”.
Sau khi Giám đốc điều hành Jamie Dimon gọi BTC là “gian lận” vào năm 2017 và đe dọa sa thải bất kỳ nhân viên nào giao dịch BTC vì tội “ngu ngốc”, JPMorgan hiện đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Metaverse. Gọi lĩnh vực này là “cơ hội nghìn tỷ $1”, ngân hàng đã mở một phòng chờ ảo ở trung tâm mua sắm Metajuku của Decentraland. Khách đến thăm 'phòng chờ mã não' - được đặt tên theo hệ thống thanh toán blockchain nội bộ của JPMorgan - được chào đón bởi một con hổ chuyển vùng và một bức chân dung kỹ thuật số của Dimon, đồng thời có thể xem một bài thuyết trình về kinh tế học tiền điện tử ở tầng trên. Tuy nhiên, trong khi JPMorgan coi những người sáng tạo cá nhân kiếm tiền từ tác phẩm của họ thông qua Web3 như một động lực thúc đẩy nền kinh tế mới của Metaverse, nó cũng chỉ ra những sai sót về trải nghiệm người dùng, hiệu suất hình đại diện kém và khó khăn về cơ sở hạ tầng thương mại là những lĩnh vực phải “phát triển và trưởng thành hơn nữa”.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đã giảm nhẹ sau khi phá vỡ mức 44.500 và hiện đang ở gần 44.000. Tương tự, ETH đạt mức cao 3.190 trước khi giảm xuống gần 3.150 và biểu đồ hàng ngày cho thấy dấu hiệu xu hướng tăng đối với cả BTC và ETH. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định trong cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, mặc dù khối lượng vẫn ổn định đối với BTH nhưng giảm nhẹ đối với ETH.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi