Xung quanh Blockchain với Huobi Global (15 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Chánh án Beryl Howell của Quận Columbia đã ra lệnh rằng Ilya Lichtenstein, một trong hai người bị cáo buộc rửa tiền sau vụ hack Bitfinex năm 2016, vẫn bị giam giữ trong khi chờ xét xử. Vợ của Lichtenstein, Heather Morgan, có thể được tại ngoại với những điều kiện nghiêm ngặt. Phán quyết này đã đảo ngược lệnh trước đó của một thẩm phán thẩm phán New York cho phép cặp đôi được thả tự do. Đồng ý với các công tố viên, Howell tin rằng họ có cả động cơ và phương tiện để trốn khỏi Mỹ, và nói với luật sư của họ là Samson Enzer rằng ông "hoàn toàn không đồng ý" với việc người bào chữa mô tả bằng chứng là "mỏng manh".
HM Revenue & Customs của Vương quốc Anh đã bắt giữ NFT đầu tiên và bắt giữ ba người trong một vụ gian lận hoàn trả thuế VAT được báo cáo liên quan đến 250 công ty giả mạo. Vụ thu giữ bao gồm ba NFT, cũng như tiền điện tử trị giá khoảng $6,781,50 và các công ty liên quan đến vụ án đã bị cáo buộc lừa đảo kho bạc công khai trị giá $1,9 triệu. Các nghi phạm bị cáo buộc đã cố gắng đòi lại số thuế VAT mà họ nợ bằng cách sử dụng "các phương pháp tinh vi" để che giấu danh tính, bao gồm ID bị đánh cắp, địa chỉ giả, điện thoại di động trả trước chưa đăng ký, VPN và hóa đơn giả mạo.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã viện dẫn Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp, cho phép ông đóng băng tài khoản ngân hàng của những người phản đối Freedom Convoy và theo dõi “các giao dịch lớn và đáng ngờ”, bao gồm cả tiền điện tử. Phó Thủ tướng Chrystia Freeland cho biết động thái này đã mở rộng phạm vi của các quy tắc tài trợ khủng bố để “bao gồm tất cả các hình thức giao dịch, bao gồm các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử”. Những người biểu tình đã quyên góp được hơn $19 triệu thông qua GiveSendGo và GoFundMe nhưng các khoản tiền đó bị chặn không đến được đoàn xe, khiến một số người sử dụng BTC để gây thêm quỹ. Ví dụ, nhóm HonkHonk Hodl đã huy động được 22 BTC (trị giá gần $1 triệu) thông qua nền tảng gây quỹ Tallycoin BTC và dự kiến sẽ phân phối số tiền này cho những người biểu tình. Ngẫu nhiên, giá BTC đã tăng 2,6% trong vài giờ qua lên $43,667.
Phó thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) T. Rabi Sankar đã so sánh tiền điện tử với các kế hoạch Ponzi, nói rằng lệnh cấm tiền điện tử sẽ là “lựa chọn khuyến khích nhất” đối với Ấn Độ. Ông cho biết tiền điện tử “không thể điều chỉnh” vì chúng “không phải là tiền tệ, tài sản tài chính, tài sản thực hoặc thậm chí là tài sản kỹ thuật số”. Ông nói thêm rằng quy định về tiền điện tử sẽ làm giảm việc sử dụng nó và "bị ràng buộc có tác động gây mất ổn định đối với sự ổn định tiền tệ và tài khóa của một quốc gia". Anh ấy còn bác bỏ giá trị của tiền điện tử bằng cách nói rằng “không giống như giá trị của đồng Rupee, được neo bởi chính sách tiền tệ và trạng thái của nó là đấu thầu hợp pháp, giá trị của tài sản tiền điện tử chỉ dựa trên kỳ vọng rằng những người khác cũng sẽ đánh giá và sử dụng chúng”.
Sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ Coinbase Global (COIN) sẽ thuê tới 2.000 người trong năm nay khi nó khám phá các cơ hội trong Web3 và các lĩnh vực khác. Giám đốc Nhân sự LJ Brock đã viết trong một bài đăng trên blog rằng khi ngành công nghiệp này còn “trong giai đoạn sơ khai… việc xây dựng các đường lên dốc cho các cá nhân tham gia là rất quan trọng để thúc đẩy trường hợp sử dụng thế hệ tiếp theo của tiền điện tử. Coinbase cũng có kế hoạch giới thiệu nhiều sản phẩm hơn để tăng cường cung cấp dịch vụ lưu trữ nội dung chung, bao gồm NFT và Ví Coinbase.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đã tăng từ khoảng 42.000 vào đêm qua lên vị trí hiện tại gần 43.400. Tương tự, ETH đã vượt qua 3.000 vào buổi sáng đến vị trí hiện tại gần 3.020. Biểu đồ hàng ngày cho cả hai đều đang có dấu hiệu xu hướng tăng. Theo hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định đối với cả BTC và ETH, với sự gia tăng nhẹ về khối lượng đối với BTC và sự gia tăng đáng kể về khối lượng đối với ETH.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi