Xung quanh Blockchain với Huobi Global (14 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Theo một cuộc khảo sát mới với 2.000 cư dân Hoa Kỳ trưởng thành ở độ tuổi 18 đến 99 (phần lớn trong số họ là thế hệ trẻ và thế hệ Z) của công ty môi giới eToro, 33% trong số những người được hỏi sẽ có nhiều khả năng hẹn hò với những người đã đề cập đến tiền điện tử trên mạng của họ. hồ sơ hẹn hò. Tuy nhiên, một số thành viên cộng đồng tiền điện tử nói rằng đây có thể là “con dao hai lưỡi”. Ví dụ: người sáng lập Crypto Connect, Hailey Lennon cho biết có những người sẽ “nói toàn bộ cuộc trò chuyện về BTC” hoặc những người vẫn liên kết tiền điện tử với “câu chuyện sai lệch về việc nó chỉ được sử dụng cho hoạt động tội phạm và rửa tiền”.
Các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi đã trở thành một lực lượng lớn trong cuộc bầu cử vào ngày 9 tháng 3 của Hàn Quốc, đến nỗi tất cả các ứng cử viên tổng thống đã công bố quan điểm thân thiện với tiền điện tử để cố gắng thu phục họ. Nhiều người Hàn Quốc dưới 24 tuổi kiếm được trung bình $2,176 một tháng và trả tiền thuê nhà cao ở Seoul, khiến họ không đủ tiền mua căn hộ của riêng mình. Do đó, nhiều người đã chuyển sang cổ phiếu và tiền điện tử. Theo Edward Hong, người đứng đầu công ty tiền điện tử VC Hashed, có hơn 5 triệu tài khoản tiền điện tử cá nhân trên ba sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của đất nước và khoảng 10% trong số những người được bầu chọn năm nay là các nhà đầu tư tiền điện tử. Tháng 9 năm ngoái, đề xuất của chính quyền hiện tại về mức thuế 20% đối với lợi nhuận tiền điện tử hàng năm trên $2,122 đã bị loại bỏ sau phản ứng dữ dội từ các nhà đầu tư tiền điện tử, nhưng Hàn Quốc vẫn thiếu sự rõ ràng về quy định trong không gian tiền điện tử.
MD Kristalina Georgieva của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cho biết tài sản tiền điện tử và stablecoin “có thể không phù hợp” với các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được thiết kế tốt (CBDC), mà cô ấy tin rằng có thể “có khả năng mang lại nhiều khả năng phục hồi hơn, an toàn hơn, tính khả dụng cao hơn, và chi phí thấp hơn so với các hình thức tư nhân của tiền kỹ thuật số ”. Phát biểu vào tuần trước tại Hội đồng Đại Tây Dương ở Washington DC về tương lai của tiền tệ, tiền điện tử và CBDC, bà cũng cho biết vai trò của IMF là “hỗ trợ khả năng tương tác của CBDC” và nhấn mạnh rằng “sự ổn định tài chính và cân nhắc về quyền riêng tư” nên là những ưu tiên chính trong CBDC thiết kế, thúc giục các ngân hàng trung ương “điều chỉnh kế hoạch của họ cho phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của họ” vì mỗi nền kinh tế đều khác nhau. Cuối cùng, bà nhấn mạnh sự cần thiết phải có "sự cân bằng giữa phát triển trên mặt trận thiết kế và mặt trận chính sách".
Ngân hàng Trung ương Bahrain (CBB), hợp tác với Ngân hàng ABC, gần đây đã công bố thử nghiệm thành công việc chuyển tiền xuyên biên giới bằng cách sử dụng JPM Coin của JPMorgan, hoàn thành mục tiêu của CBB là cung cấp cho khách hàng “giải pháp thanh toán an toàn và hiệu quả” khi họ chuẩn bị triển khai CBDC của nó. Thống đốc CBB Rasheed Mohammed Al Maraj cho biết ngân hàng sẽ cố gắng "giải quyết và loại bỏ sự kém hiệu quả và những điểm khó khăn" trong không gian thanh toán xuyên biên giới truyền thống, nhưng CBB không cho biết liệu họ có tiến hành các thử nghiệm thêm hay không, hoặc đưa ra ngày ra mắt Khu trung tâm thương mại.
Youtuber người Canada Dan Olson đã gọi NFT và tiền điện tử nói chung là một “trò lừa đảo lớn”. Video dài hai giờ trên YouTube của anh ấy, Line Goes Up: The Problem with NFTs, đã lan truyền vào đầu tháng này và trong một cuộc phỏng vấn NPR gần đây, anh ấy nói NFTs chỉ đơn thuần là “các đối tượng kỹ thuật số sử dụng tiền điện tử làm xương sống để cung cấp cho chúng một dạng khan hiếm” . Anh ấy nói thêm rằng “không có giá trị cơ bản nào đối với BTC hoặc ETH” và lập luận rằng tiền điện tử xoay quanh “cờ bạc” về việc liệu “ai đó trong tương lai” có sẵn sàng trả nhiều hơn cho nó hay không, trái ngược với việc thực sự tạo ra một “sản phẩm tốt mọi người muốn sử dụng với giá hợp lý ”.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đang trong quá trình phục hồi sau khi chứng kiến dao động đi ngang trong ngày. ETH đã trải qua một mô hình tương tự và vẫn tương đối yếu trong bối cảnh các dấu hiệu của xu hướng giảm. Dữ liệu về hợp đồng, khôn ngoan của Huobi Futures cho thấy không có thay đổi nào trong lãi suất mở (OI) cả hợp đồng BTC và ETH, trong bối cảnh khối lượng giao dịch hợp đồng giảm và thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
BTC đã tăng rất nhẹ vào Chủ nhật nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức bắt đầu trong tuần, giao dịch ở mức khoảng $42.200, trong khi ETH được giao dịch ở khoảng $2.880. Giám đốc điều hành của nhà quản lý quỹ BitBull Capital Joe DiPasquale cho biết một số người tin rằng sự sụt giảm giá tiền điện tử vào thứ Sáu “có liên quan đến các báo cáo về các cuộc tập trận của quân đội Nga cho thấy rằng một cuộc xâm lược và chiến tranh có thể sắp xảy ra”.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi