Xung quanh Blockchain với Huobi Global (11 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Mairead McGuinness, giám đốc tài chính của Ủy ban châu Âu (EC), sẽ đề xuất một dự luật cho đồng euro kỹ thuật số, một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), sẽ được đề xuất vào đầu năm 2023. Các thống đốc Eurozone phải phê duyệt việc triển khai đồng euro kỹ thuật số, theo đó nó có thể sẵn sàng để phát hành vào năm 2025. Hiện tại, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang thử nghiệm các thiết kế và hệ thống cho đồng euro kỹ thuật số; một nguyên mẫu dự kiến vào cuối năm sau.
Không giống như các thị trường quốc tế khác, góc của Metaverse của Trung Quốc có thể sẽ không liên quan đến cơ sở hạ tầng phi tập trung, các chuyên gia cho biết. Theo một báo cáo của NewZoo, Sino Metaverse có khả năng sẽ đi theo bước chân của Internet vì nó hoạt động đằng sau Great Firewall. Nhưng trong khi các công ty Trung Quốc như Baidu và Tencent đang đầu tư mạnh mẽ vào Sino Metaverse, một phân tích của Reuters ngày 27 tháng 1 cho biết các nỗ lực Metaverse của Trung Quốc vẫn đang bị tụt hậu do “ít đầu tư hơn của các ông lớn công nghệ trong nước” và lệnh cấm “các sản phẩm đầu ngành” của Trung Quốc như tai nghe Oculus VR của Meta. Hơn nữa, trò chơi và tạo nội dung người dùng - các thành phần thiết yếu của Metaverse - phải đối mặt với quy định nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc.
Tin tặc mũ trắng và nhà phát triển phần mềm bẻ khóa iOS Jay Freeman đã được thưởng một trong những khoản tiền thưởng lỗi lớn nhất cho đến nay - tổng số tiền là $2.000.042 - vì đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trên dự án mở rộng lớp 2 Ethereum Optimism vào đầu tháng này. Kể từ đó, các nhà phát triển đã vá lỗi, lỗi này có thể đã cho phép tin tặc tạo nhiều 'ETH' như họ muốn trong số dư tài khoản Lạc quan. Theo Freeman, nó sẽ cho phép kẻ tấn công “sao chép tiền trên bất kỳ chuỗi nào bằng cách sử dụng fork OVM 2.0 của go-ethereum”.
Samson Enzer, một luật sư cho Cặp đôi New York bị bắt vì nghi ngờ rửa tiền $4,5 tỷ BTC bị đánh cắp trong vụ hack Bitfinex năm 2016, đã lập luận rằng họ không phải là một rủi ro bay vì họ muốn ở gần phôi đông lạnh của người vợ, Heather Morgan. Enzer tuyên bố trước đó cặp đôi đã đông lạnh “một số phôi của cô ấy tại một bệnh viện ở New York với mong muốn bắt đầu một gia đình cùng nhau, vì cô ấy chỉ có thể thụ thai thông qua IVF vì cô ấy bị lạc nội mạc tử cung”. Do đó, ông nói thêm, họ sẽ “không bao giờ bỏ trốn” khỏi đất nước vì “nguy cơ mất khả năng sinh con, điều mà họ đang thảo luận về việc sẽ có trong năm nay cho đến khi cuộc sống của họ bị gián đoạn bởi những vụ bắt giữ”.
Forbes đã nhận được khoản đầu tư $200 triệu là “bước đầu tiên vào một thị trường có tiềm năng thực sự cao khi áp dụng các công cụ dựa trên Web 3.0”. Forbes cho biết khoản đầu tư của Binance sẽ là một giả định của các thỏa thuận đăng ký “đại diện cho $200 triệu cam kết trong khoản đầu tư tư nhân trị giá $400 triệu vào vốn cổ phần công cộng (PIPE)”, đã được công bố trước đó cùng với kế hoạch phát hành đại chúng của Forbes thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt ( SPAC) đối phó với Magnum Opus. Các giao dịch này được kỳ vọng sẽ tối đa hóa “giá trị thương hiệu và doanh nghiệp, đồng thời sử dụng công nghệ và phân tích độc quyền của nó để chuyển đổi độc giả thành khách hàng gắn bó lâu dài” của Forbes.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC hiện đang giao dịch gần 43.400, trong khi xu hướng qua đêm của ETH hội tụ với BTC và hiện đang ở gần 3.080, với các biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng đối với cả BTC và ETH. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) của cả hợp đồng tương lai BTC và ETH vẫn ổn định, với khối lượng tăng nhẹ trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Giá BTC đã giảm 1,29% xuống $44,125,82 vào ngày hôm qua, trùng hợp với sự sụt giảm mạnh hơn của chứng khoán Mỹ khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất là 2.05% lần đầu tiên sau ba năm. Nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda, Edward Moya cho biết các nhà đầu tư tổ chức của Bitcoin “tập trung vào Kho bạc vì động lực giao dịch dường như khá đơn giản”, nói thêm rằng tiền điện tử dường như được thiết lập để “hợp nhất giữa mức $40,000 và $50,000 trong ngắn hạn” .
26 chuyên gia fintech từ cổng so sánh giá Finder đã dự đoán rằng giá ETH sẽ đạt $6.500 vào cuối năm 2022, $10.810 vào năm 2025 và $26.338 vào năm 2030. Những dự đoán này giảm hơn so với vào tháng 10 năm 2021, khi chúng cho rằng ETH sẽ đạt $15.364 vào cuối năm 2025 và $50.788 vào năm 2030. Finder cho biết triển vọng tích cực về tăng trưởng giá trong tiền điện tử "bị ảnh hưởng nặng nề bởi các quy định quốc tế ngày càng thắt chặt và giá trị hiện tại giảm vào đầu năm 2022".
Một báo cáo của PricewaterhouseCoopers (PwC) đã phát hiện ra rằng tổng giá trị của các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) liên quan đến tiền điện tử đã tăng lên $55 tỷ vào năm 2021, tăng 50 lần so với $1,1 tỷ vào năm 2020. Mỹ chiếm 51% trong tất cả các giao dịch năm 2021, trong khi những người ở EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi) và APAC bao gồm 33% và 16% tương ứng của tất cả các giao dịch. Tuy nhiên, về giá trị đô la giao dịch, EMEA đứng đầu với $25,5 tỷ, tiếp theo là Mỹ với $24,5 tỷ và APAC với $5 tỷ.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi