Xung quanh Blockchain với Huobi Global (ngày 1 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.

82% công dân Ấn Độ có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử một khi chính phủ cung cấp rõ ràng hơn về quy định tiền điện tử, một cuộc khảo sát của Deloitte cho thấy. 55,2% đã được đầu tư vào tiền điện tử trong khi 7,8% chống lại việc đầu tư vào tiền điện tử. Sự rõ ràng đó dường như là một sự kiện ngẫu nhiên, khi Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman công bố mức thuế 30% đối với thu nhập tiền điện tử và sự ra mắt của CBDC vào năm 2022-2023.

Ví Phantom, được xây dựng trên mạng Solana (SOL), đạt trạng thái kỳ lân khi huy động được vòng B trị giá $109 triệu trên mức định giá $1,2 tỷ. Vòng này được dẫn dắt bởi Paradigm và bao gồm Andreessen Horowitz (a16z), Variant Fund, Jump Capital, DeFi Alliance và Solana Ventures. Sàn giao dịch tiền điện tử FTX có trụ sở tại Bahamas đã huy động được $400 triệu trong chuỗi C, nâng định giá của nó lên $32 tỷ.

Meta (trước đây là Facebook) đã bán công nghệ và tài sản của mình từ Hiệp hội Diem (trước đây là Libra) cho ngân hàng Silvergate, đánh dấu sự kết thúc bước đột phá công khai nhất của công ty vào không gian blockchain. Silvergate có kế hoạch sử dụng các công cụ của Diệm để điều hành mạng lưới thanh toán dựa trên blockchain cho chuyển tiền và các khoản thanh toán khác.

Thị trường NFT OpenSea tiết lộ rằng hơn 80% trong số các NFT được tạo ra thông qua công cụ “lười đúc tiền” miễn phí của nó đã bị ăn cắp ý tưởng, spam hoặc giả mạo. Số liệu thống kê nhấn mạnh vấn đề trộm cắp IP lớn trong không gian NFT và thêm một chủ đề nữa vào sự chỉ trích ngày càng tăng đối với các NFT có thể sưu tầm được.

Nicolas Pouard của Ubisoft đã cân nhắc cuộc tranh luận đầy cảm xúc về NFT trong chơi game, nói rằng việc phản đối NFT là do “game thủ không nhận được những gì mà thị trường thứ cấp kỹ thuật số có thể mang lại cho họ” và họ tin rằng NFT không chính xác. đang "phá hủy hành tinh" và là một "công cụ để đầu cơ". Thị trường Quartz NFT của Ubisoft được xây dựng trên mạng Tezos và sử dụng ít năng lượng hơn một ngôi nhà trung bình của Mỹ. Square Enix, Konami và các công ty game khác cũng đang đặt cược vào NFT để chơi game.

Cho tôi xem tiền

BTC đã kết thúc tháng 1 với một ghi chú đầy hy vọng bất chấp việc đổ máu kéo dài một tháng. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã tăng lên mức 38.500 trong bối cảnh khối lượng giao dịch giảm do nghỉ Tết Nguyên đán (Âm lịch) của Trung Quốc, mặc dù khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEXes) vẫn mạnh ở mức hơn $100 tỷ trong tháng Giêng. Các nhà phân tích cho rằng mức hỗ trợ là 37.000 và kháng cự là 40.000, nhưng triển vọng dài hạn là trái chiều, với các chuyên gia chỉ ra cả tín hiệu tích cực và tiêu cực.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi