5 thói quen đơn giản để giữ tài khoản Huobi của bạn an toàn và bảo mật

Huobi Global được biết đến với các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt. Nhưng cũng như công nghệ không ngừng phát triển, tin tặc tiếp tục tìm ra những cách thức ngày càng phức tạp hơn để truy cập vào tài khoản của người dùng và Bitcoin và altcoin họ sở hữu.
Trong khi Huobi Global ưu tiên bảo mật tài khoản của người dùng, bảo mật tiền điện tử cuối cùng phụ thuộc vào thói quen cá nhân tốt của bạn. Bài học này sẽ giới thiệu cho bạn 5 thói quen đơn giản giúp tăng tính bảo mật đáng kể cho tài khoản Huobi của bạn. Một số là hiển nhiên, ngụ ý rằng bảo mật không cần phải phức tạp. Ngược lại, chính các biện pháp đơn giản sẽ giữ an toàn cho tiền điện tử của bạn về lâu dài.
1. Bảo trì mật khẩu thường xuyên: Bước đầu tiên để bảo mật tài khoản là đặt một mật khẩu mạnh. Mật khẩu mạnh phải là duy nhất, có nghĩa là mật khẩu bạn không sử dụng trên các trang web khác. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng cùng một email hoặc số điện thoại trên các trang web khác. Ngoài ra, nó phải là mật khẩu không ai có thể đoán được dễ dàng và bạn có thể sử dụng khi người khác có mặt mà họ không thể giải mã được. Sử dụng ít nhất tám ký tự, bao gồm số, chữ hoa và chữ thường và các ký tự đặc biệt.
Đặt một mật khẩu mạnh là một bước đầu tiên tuyệt vời. Nhưng sau đó, bạn phải nhớ thay đổi nó thường xuyên. Bạn không cần phải ám ảnh về nó nhưng việc thay đổi nó một lần có thể giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những kẻ tấn công trong trường hợp mật khẩu bị rò rỉ. Ngoài ra, hãy nhớ thay đổi mật khẩu cho email được liên kết với tài khoản của bạn.
Tốt nhất bạn không nên sử dụng email chính của mình để thiết lập tài khoản Huobi, vì nó có thể là mục tiêu của một vụ vi phạm dữ liệu. Việc sử dụng các địa chỉ email độc lập cho từng dịch vụ có thể giảm thiểu khả năng xảy ra bất kỳ vi phạm nào ảnh hưởng đến nhiều tài khoản. Bạn cũng có thể kiểm tra xem dữ liệu của mình đã bị xâm phạm do vi phạm trên haveibeenpwned.com.
2. Đăng nhập bằng xác thực hai yếu tố của Google (2FA): Sau khi thành công tạo tài khoản Huobi Global, bước tiếp theo sẽ là kích hoạt 2FA. Nó cung cấp cho tài khoản của bạn một lớp bảo mật bổ sung bằng cách thực thi mã hóa mạnh - ngoài việc nhập email và mật khẩu, bạn cần lấy mã từ một ứng dụng xác thực riêng để đăng nhập. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cố gắng truy cập vào tài khoản của bạn trước tiên phải có quyền truy cập vào thiết bị của bạn để đăng nhập thành công.
Sau khi tải xuống ứng dụng Google 2FA, bạn có thể truy cập cài đặt để liên kết nó với tài khoản của bạn.
Huobi Global | Bảo mật tài khoản
3. Địa chỉ rút tiền trong danh sách trắng: Tài khoản Huobi Global của bạn có một tính năng bảo mật được gọi là Danh sách trắng cho phép bạn tạo một danh sách độc quyền các địa chỉ được phép rút tiền. Sau khi danh sách này được kích hoạt, bạn chỉ có thể rút tiền đến các địa chỉ trong danh sách.
Bạn có thể tạo một danh sách trắng bằng cách thêm các địa chỉ đáng tin cậy vào danh sách địa chỉ rút tiền, sau đó bật nó từ tab ở góc trên bên phải màn hình của bạn (xem hình ảnh bên dưới). Bạn cũng có thể đọc hướng dẫn chi tiết hơn của chúng tôi để tạo danh sách trắng.
Huobi Global | Danh sách trắng
Sử dụng chức năng Danh sách trắng sẽ hạn chế ngay cả những tin tặc có thể đã tìm ra cách đăng nhập vào tài khoản của bạn, vì họ sẽ không thể rút tiền từ tài khoản của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm các địa chỉ đáng tin cậy và được sử dụng nhiều nhất trước tiên và thêm nhiều địa chỉ khác theo thời gian.
Hãy nhớ lưu ý các yếu tố này trước khi bật danh sách trắng:
- Sau khi thêm các địa chỉ vào danh sách trắng, bạn cần đợi một thời gian để nền tảng kích hoạt chúng.
- Việc vô hiệu hóa dịch vụ danh sách trắng hoặc rút ngắn thời gian chờ xử lý cần được quản trị viên nền tảng xem xét.
4. Tránh các cuộc tấn công lừa đảo khi lướt Internet: Một cuộc tấn công lừa đảo thường được thực hiện thông qua email, tin nhắn hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ: bạn có thể nhận được một email yêu cầu bạn gửi mã xác thực, mật khẩu, số thẻ tín dụng hoặc các thông tin đăng nhập khác. Tuy nhiên, những email như vậy không hợp pháp và thường là từ những kẻ lừa đảo cố gắng mạo danh người khác (ví dụ: email được gửi bởi 'Houbi' thay vì Huobi). Trả lời email lừa đảo kèm theo bất kỳ thông tin nào có thể cho phép những kẻ lừa đảo truy cập vào tài sản tiền điện tử của bạn.
Tốt nhất bạn chỉ nên truy cập vào Huobi Global từ một dấu trang đã lưu thay vì tìm kiếm nó trên Internet mỗi lần. Nếu bạn chưa làm như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đánh dấu trang liên kết này: https://www.huobi.com. Với bước đơn giản này, bạn có thể tránh các trang web Huobi Global giả mạo nhằm lừa bạn tiết lộ thông tin tài khoản của mình.
Một tính năng bảo mật khác của Huobi Global là mã chống lừa đảo. Đặt mã chống lừa đảo có nghĩa là bạn sẽ luôn nhận được email thông báo của Huobi Global với mã được cá nhân hóa để cho bạn biết rằng email đến từ một nguồn đáng tin cậy. Ví dụ: nếu bạn đặt mã là “Bitcoin to the moon”, thì mỗi email đáng tin cậy của Huobi sẽ bao gồm văn bản đó.
Huobi Global sẽ không bao giờ yêu cầu người dùng cung cấp mật khẩu của họ; không tin tưởng bất kỳ ai yêu cầu thông tin đăng nhập hoặc mật khẩu của bạn trong khi tuyên bố là đại diện cho Huobi Global.
Huobi Global | Mã chống lừa đảo
5. Không tin tưởng vào Internet: Luôn đảm bảo kết nối Internet của bạn được an toàn. Vấn đề với các mạng Internet không xác định là chúng có thể để lộ thông tin của bạn cho những kẻ tấn công có thể chặn dữ liệu bạn truyền.
Bạn có thể cần kết nối với các mạng Wi-Fi công cộng ngay bây giờ, nhưng đừng bao giờ kiểm tra giá mã thông báo từ tài khoản Huobi Global của bạn nếu bạn đang sử dụng mạng công cộng hoặc bất kỳ kết nối Internet được chia sẻ nào, vì những kẻ lừa đảo cũng thường sử dụng các mạng đó.

Bớt tư tưởng

Thực hiện theo các thói quen bảo mật tài khoản này trong khi tương tác với tiền điện tử rất đơn giản và có thể bảo vệ các mã thông báo quý giá của bạn. Hãy nhớ rằng việc giữ an toàn cho tài khoản của bạn cũng là lợi ích tốt nhất của chúng tôi - ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng và việc tạo ra một môi trường an toàn hơn sẽ mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta. Do đó, cả nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử và người dùng cuối đều phải đóng vai trò của mình để đảm bảo tất cả các tài khoản được giữ an toàn và bảo mật nhất có thể.
Hãy chắc chắn cũng kiểm tra bài học của chúng tôi về bảo mật ví tiền điện tử.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi