3 chiến lược đầu tư tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Đầu tư vào tiền điện tử có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Với rất nhiều mã thông báo, sàn giao dịch và công cụ khác nhau có sẵn, nó có thể gây choáng ngợp cho người mới bắt đầu. 

Nhưng khi nói đến chiến lược, có những cách mà người ta có thể tận dụng các công cụ có sẵn trên một trao đổi để đầu tư vào tiền điện tử. 

1. Leverage on a savings account while waiting to buy in 

Hầu hết các sàn giao dịch ngày nay đều cung cấp Tài khoản tiết kiệm thu lãi, nơi bạn có thể gửi tiền điện tử được hỗ trợ để kiếm lãi bằng cách chỉ để tiền điện tử của bạn bên trong. 

Ví dụ: bạn đang muốn mua Bitcoin và bạn đã nghĩ đến giá mục tiêu. Thay vì để tiền fiat (như USD và EUR) trong ngân hàng với lãi suất thấp (lãi suất tiết kiệm ngân hàng ở Mỹ trung bình khoảng 0,03% và ở EU có thể còn thấp hơn), bạn có thể chuyển đổi tiền fiat đó thành USDT ( một cuộc gọi tiền điện tử Tether được chốt với USD) có thể kiếm cho bạn hơn 6,5% lãi suất APY (tỷ lệ có thể thay đổi theo thời gian) trên Kiếm tiền từ Huobi

Hình 1: Huobi kiếm tỷ giá USDT | https://www.huobi.com/en-us/ 

Điều này cho phép bạn tích lũy ~ 1,7 USDT mỗi ngày với một khoản tiền gửi 10.000 USDT. Bằng cách này, trong khi chờ đợi giá mục tiêu của bạn đạt được, bạn sẽ kiếm được thêm ~ 1,7 USDT mỗi ngày. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn thêm USDT để mua thêm BTC. 

Một khi bạn có đã mua Bitcoin (BTC) của bạn, bạn cũng có thể làm điều tương tự bằng cách gửi BTC vào Kiếm tiền từ Huobi để tích lũy lãi suất trong khi chờ giá bán của bạn đạt được. 

Hình 2: Huobi kiếm tỷ giá BTC | https://www.huobi.com/en-us/

Mặc dù lãi suất dành cho BTC có thể thấp hơn, nhưng bạn nên nhớ rằng lãi suất được trả bằng BTC sẽ tăng và giảm giá trị dựa trên giá thị trường. Bạn cũng có thể kích hoạt chức năng 'Chuyển khoản tự động', chức năng này sẽ tự động chuyển tiền lãi của bạn trở lại tài khoản tiết kiệm cho phép bạn kết hợp tiền điện tử của mình! 

Bằng cách áp dụng chiến lược này sẽ cho phép bạn kiếm thêm mã thông báo bằng cách tạo lãi suất trong khi chờ giá mua hoặc giá bán mục tiêu của bạn. 

2. Giao dịch lưới 

Giao dịch lưới là một tính năng giao dịch bot trên Huobi cho phép bạn thiết lập các thông số khi mua hàng của mình trên các cặp tiền điện tử khác nhau như BTC / USDT, ETH / USDT, XRP / USDT và nhiều hơn nữa. 

Bằng cách điền vào các giới hạn trên (Giá mua tối đa) và giới hạn dưới (Giá mua thấp nhất), nó sẽ thông báo cho bot mua tiền điện tử dựa trên Grids. 

Mỗi lưới là một phạm vi giá của tiền điện tử.  

Ví dụ: 

Tiền điện tử A, giá hiện tại = $1,000 

Giới hạn trên: $1.500 

Giới hạn dưới: $800 

Lưới: 10 

Điều này có nghĩa là tại mọi lưới, phạm vi giá là $70, [($1.500-$800) / 10].  

Nếu Tiền điện tử A đạt đến $930, lệnh mua sẽ được thực hiện. Khi lệnh mua này được thực hiện, bạn sẽ sở hữu một lượng nhỏ tiền điện tử A.  

Khi giá tăng lên $1.070, một lệnh bán sẽ được thực hiện và bạn sẽ thu được lợi nhuận 7% dựa trên lưới đó.  

Ngược lại, nếu giá giảm, bot sẽ tiếp tục mua tại mỗi điểm lưới, tính trung bình chi phí đô la một cách hiệu quả cho các giao dịch mua của bạn. Tuy nhiên, sẽ không có đơn đặt hàng nào được đặt khi nó xuống dưới Giới hạn dưới $800. 

Bạn có thể đóng bot bất cứ lúc nào để chốt lời hoặc nhận lỗ, khi đóng bot, bạn có 2 lựa chọn. 

  1. Đóng và bán - Điều này sẽ bán tiền điện tử với giá thị trường tốt nhất hiện có để trả lại USDT cho bạn 
  1. Đóng chỉ - Điều này sẽ cho phép bạn giữ số lượng tiền điện tử mà bạn đã mua thông qua bot trong trường hợp bạn muốn đợi một mức giá tốt hơn để nhận ra lãi hoặc lỗ của mình. 
Hình 3: Đóng một Bot giao dịch lưới | https://www.huobi.com/en-us/

Giao dịch lưới có lợi cho những người không có thời gian để giao dịch và cho những người cần một hệ thống để xử lý khía cạnh cảm xúc của giao dịch đối với họ. Chúng tôi có một thực sự tiện dụng Hướng dẫn giao dịch lưới điều đó sẽ cho bạn biết thêm về hệ thống của chúng tôi. 

3. Giao dịch dài hạn và ngắn hạn 

Khi nói đến giao dịch tiền điện tử, nó có thể khá phức tạp vì rất khó để biết khi nào thì giảm hoặc khi nào các đỉnh đang đến gần. 

Bằng cách áp dụng Tính trung bình chi phí đô la, bạn có thể mua định kỳ lựa chọn tiền điện tử của mình, cho phép bạn mua tiền điện tử ở các mức giá khác nhau và lý tưởng nhất là cho phép bạn tích lũy tiền điện tử mà bạn đã chọn trong thời gian thị trường có xu hướng đi xuống. Tuy nhiên, trong một thị trường có xu hướng tăng, chiến lược này có thể không phải là chiến lược tốt nhất để triển khai vì bạn sẽ tính trung bình giá mua tiền điện tử của mình 

Ngược lại, áp dụng chiến lược mua một lần có thể tăng lợi nhuận của bạn nếu bạn đã mua tiền điện tử gần điểm thấp nhất. Tuy nhiên, chiến lược này đi kèm với rủi ro mua quá sớm trong xu hướng giảm và bạn có thể kết thúc việc ôm tiền điện tử của mình cho đến khi thị trường tăng trở lại. 

Sẵn sàng bắt đầu đầu tư vào Tiền điện tử? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận được Phần thưởng Chào mừng trị giá lên đến $300 để giúp bạn trong hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể kiếm lãi từ tiền điện tử trong tài khoản của mình! 

vi